Diễn đàn hợp tác công nghệ thông tin Việt Nam-Campuchia 2017

Thứ ba, 19/12/2017 08:34

Chiều 18/12, tại thủ đô Phnom Penh, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia đã phối hợp tổ chức Diễn đàn hợp tác công nghệ thông tin Việt Nam – Campuchia 2017. Diễn đàn là một trong những hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và Năm hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2017.

20171219-m1.jpg
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại diễn đàn.
 
Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, Việt Nam hiện có nhiều doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin có tiềm lực mạnh cả về vốn, công nghệ, đội ngũ nhân lực và kinh nghiệm quản lý, khai thác như Viettel, VNPT,  FPT, VTC, Mobifone... Các doanh nghiệp này luôn được quan tâm, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện trong hoạt động đầu tư kinh doanh ra nước ngoài, nhất là tại quốc gia có quan hệ hợp tác đặc biệt như Campuchia.
 
Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam mong muốn được cùng các cơ quan chức năng của Campuchia tăng cường hợp tác thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm giữa cơ quan quản lý nhà nước, thúc đẩy hợp tác chặt chẽ giữa các doanh nghiệp hai nước.
 
Quốc vụ khanh Bộ Bưu chính viễn thông Campuchia Kan Chanmeta đánh giá cao việc công ty Metfone, đơn vị thành viên của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel tích cực hợp tác và hỗ trợ Chính phủ Campuchia trong quá trình xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan Chính phủ, đặc biệt trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0.  
 
20171219-m2.jpg
Diễn đàn là một trong những hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và Năm hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2017.
 
Tại Diễn đàn, đại diện các bộ ngành thông tin và doanh nghiệp hai nước đã cùng nhau sẻ kinh nghiệm quản lý, xu thế công nghệ và bài học kinh nghiệm trong triển khai chính phủ điện tử ở mỗi quốc gia.
 
Đại diện các doanh nghiệp như Metfone, Smart, FPT đã trình bày các giải pháp công nghệ, đề xuất mô hình hợp tác công tư nhằm thúc đẩy hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin với các Bộ, Ngành của Campuchia trong các lĩnh vực tài chính-ngân hàng, giáo dục-đào tạo cũng như các xu hướng mới về phát triển đô thị thông minh trong kỷ nguyên số.
 
Để thúc đẩy hợp tác về công nghệ thông tin giữa hai nước trong thời gian tới, các đại biểu tham dự Diễn đàn đề nghị Chính phủ và các bộ ngành hai nước thường xuyên tổ chức trao đổi đoàn để học tập, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với nhau trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của mỗi nước trong giai đoạn hiện nay./.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top