Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10

Thứ năm, 23/11/2023 08:39

(Mic.gov.vn) - Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10 năm 2023 được diễn ra từ ngày 20-22/11/2023 tại Băng Cốc, Thái Lan. Sự kiện này do Liên minh Bưu chính châu Á – Thái Bình Dương (APPU) chủ trì tổ chức. Diễn đàn này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012.

Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10- Ảnh 1.

Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính là sự kiện thường niên hàng đầu của APPU nhằm tạo sân chơi cho các bên liên quan thuộc các nước thành viên APPU cùng nhau thảo luận về các xu hướng, thách thức và cơ hội trong ngành bưu chính. Đồng thời, các bên tham dự cũng có cơ hội để tương tác với các diễn giả, đối tác ngoài khu vực để tìm hiểu xu hướng của ngành bưu chính trên thế giới, khám phá các giải pháp đổi mới giúp định hình tương lai của các doanh nghiệp bưu chính, tìm hiểu các cơ hội kinh doanh, hợp tác, đầu tư cũng như quảng bá, chia sẻ các bài học thành công, các sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp mình tới các nước khác và các đối tác trong và ngoài khu vực.

Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính bao gồm 03 Phiên chính với các chủ đề: Khám phá các cơ hội thị trường mới trong thời đại số; Thương mại điện tử và logistics – đẩy mạnh sự hài lòng của khách hàng; và Phối hợp và hợp tác trong khu vực.

Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10- Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn

Trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính APPU năm nay, APPU cũng đưa ra sáng kiến tổ chức Diễn đàn Tổng giám đốc Bưu chính APPU và Sự kiện Đổi mới và Khởi nghiệp của các doanh nghiệp trong ngành bưu chính lần đầu tiên. Đồng thời, bên lề hội nghị cũng diễn ra triển lãm trưng bày các sản phẩm tiểu biểu của các doanh nghiệp.

Diễn đàn Tổng giám đốc APPU được đề xuất nhằm khuyến khích các tổng giám đốc bưu chính của các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương thảo luận 02 chủ đề đang được quan tâm và cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp bưu chính cần giải quyết trong thời gian tới, bao gồm: “Các dịch vụ bưu chính trong thời đại số: Thách thức và cơ hội” và “Nguồn lực cho tương lai: Kỹ năng, đa dạng và hòa nhập”. Hai chủ đề này sẽ được thảo luận tại 03 phiên của Diễn đàn với sự tham dự của gần 20 lãnh đạo các doanh nghiệp bưu chính của các nước trong khu vực.

Sự kiện Đổi mới và Khởi nghiệp dành cho các doanh nghiệp mới bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực bưu chính với hai phiên thảo luận mở về các chủ đề: Thay đổi nhu cầu của thị trường, các phát triển về kỹ thuật và các thách thức cần giải quyết; Vai trò của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong hệ sinh thái bưu chính và bưu kiện và các mô hình thành công.

Diễn đàn Doanh nghiệp Bưu chính được coi là sự kiện quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp bưu chính trong khu vực do APPU tổ chức hàng năm./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top