Điện Biên: Tổng kết cuộc điều tra, thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe - nhìn tỉnh năm 2010

Thứ hai, 25/10/2010 09:24

Sáng ngày 22/10, tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên, Ban chỉ đạo điều tra, thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe - nhìn tỉnh năm 2010 đã tổ chức Hội nghị tổng kết. Tham dự có đ/c Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo điều tra của tỉnh và các thành viên trong Ban chỉ đạo điều tra của tỉnh, Ban Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, Đài Phát thanh, Truyền hình tỉnh, Báo Điện Biên Phủ; các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các Phòng Văn hoá -Thông tin và Tổ chuyên viên giúp việc của Ban chỉ đạo điều tra tỉnh về dự hội nghị.

img

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Chu Xuân Trường, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Điện Biên báo cáo tổng kết công tác điều tra, thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe - nhìn tỉnh năm 2010. Mặc dù trong điều kiện khó khăn nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan đơn vị liên quan; đặc biệt là các điều tra viên cấp cơ sở đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện cuộc điều tra khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ theo Kế hoạch UBND tỉnh đề ra.

img

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương kết quả đã đạt được trong cuộc điều tra, thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe - nhìn tỉnh Điện Biên năm 2010. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng và công bố hệ thống cơ sở dữ liệu chuyên ngành thông tin và truyền thông; trên cơ sở đó đánh giá hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe - nhìn trong toàn tỉnh; tổng kết tình hình thực hiện chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích giai đoạn 2006 - 2010 và tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch phát triển thông tin và truyền thông cho những năm tới. Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào số liệu đã công bố tổ chức đánh giá và đề xuất các giải pháp để người dân có cơ hội tiếp cận các dịch vụ điện thoại, Internet và nghe nhìn; phối hợp triển khai có hiệu quả các đề án, dự án về lĩnh vực thông tin và truyền thông tại địa phương. Các cơ quan Nhà nước cùng với việc đánh giá tình hình đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan, đơn vị mình, phối hợp xây dựng và triển khai tốt kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan Nhà nước gắn với cải cách hành chính hướng tới Chính phủ điện tử. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các doanh nghiệp viễn thông hoạt động trên địa bàn tỉnh tăng cường phát triển hạ tầng theo đúng Quy hoạch và quy định, quan tâm phát triển hạ tầng, mở rộng vùng phủ sóng đến vùng sâu, vùng xa, biên giới; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc và nghe nhìn của nhân dân.

Thay mặt UBND tỉnh Điện Biên, đồng chí Giàng Thị Hoa trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 7 tập thể và 68 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác điều tra, thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe - nhìn trên địa bàn tỉnh năm 2010.

Văn Cảnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top