Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông, tuần 41 (từ ngày 08/10 đến ngày 14/10)

Thứ hai, 17/10/2022 08:22

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 41 (từ ngày 08/10 đến ngày 14/10/2022).

20221011-m015.jpg  

Ban Tổ chức chương trình phát động Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tỉnh Yên Bái trao tặng hoa cho các đơn vị, doanh nghiệp tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nền tảng chuyển đổi số

Triển lãm tem bưu chính Hà Nội 2022

Sáng ngày 10/10/2022, tại Bưu điện Hà Nội, Hội Tem Hà Nội phối hợp với Bưu điện Thành phố Hà Nội và Công ty Tem Bưu chính tổ chức Trưng bày tem Bưu chính Hà Nội 2022. Đây là một trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày chuyển đổi số quốc gia.

Quảng trị: 30 đặc sản Hải Lăng lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn

Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị phối hợp Bưu điện Quảng Trị và huyện Hải Lăng khai trương “Gian hàng kết nối tiêu thụ nông sản Hải Lăng” lên sàn TMĐT Postmart.vn của Bưu điện Việt Nam. Thông qua chương trình “mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) với những cơ chế hỗ trợ về xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm và quy trình giám sát, phân loại, nâng hạng sản phẩm đã hướng người dân bắt nhịp với cách thức làm nông nghiệp hiện đại, chú trọng đến chất lượng, quy trình công nghệ và giá trị thương hiệu để người tiêu dùng dễ nhận diện hàng hóa, qua đó sản phẩm được tiêu thụ nhiều hơn, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. 30 đặc sản của Hải Lăng lên sàn TMĐT lần này là các sản phẩm nổi tiếng như: cam và bưởi da xanh; bánh lọc; muối đậu sả; nước mắm, cây nưa…

Bình Định: Đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm OCOP trên sàn TMĐT Postmart

Nhằm nâng cao hiệu quả của việc đưa người nông dân lên sàn TMĐT, đẩy mạnh kinh tế nông nghiệp nông thôn, Bưu điện tỉnh Bình Định thời gian qua đã triển khai nhiều chương trình kết nối các hộ sản xuất nông nghiệp đưa sản phẩm OCOP đặc trưng của mình lên sàn TMĐT mở ra nhiều cơ hội tiêu thụ, quảng bá thương hiệu sản phẩm và đẩy mạnh mua bán sản phẩm OCOP trên sàn giao dịch điện tử. Hiện nay, các sản phẩm khi đưa lên sàn TMĐT đã có nhiều chuyển biến tích cực về chất lượng, bao bì nhãn mác, bộ nhận diện thương hiệu, quy mô sản xuất; thị trường bán sản phẩm OCOP qua sàn TMĐT cũng được mở rộng đến các tỉnh, thành trong cả nước

TP Đà Nẵng và Tập đoàn Viettel ký kết hợp tác chuyển đổi số

Ngày 08/10, UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Viettel đã ký kết ghi nhớ hợp tác về nghiên cứu và triển khai đầu tư các dự án thúc đẩy chuyển đổi số đến năm 2030. Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, phát triển ngành CNTT gắn với kinh tế số là một trong năm lĩnh vực mũi nhọn của TP Đà Nẵng, do vậy các dự án của Tập đoàn Viettel dự kiến đầu tư tại Đà Nẵng đến năm 2025 là hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển của thành phố đồng thời sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội theo hướng hiện đại, bền vững, lấy chuyển đổi số và kinh tế số làm trọng tâm

Yên Bái: Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho người dân

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, sáng 10/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Sở TT&TT tỉnh Yên Bái đã tổ chức trao giải Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày Chuyển đổi số quốc gia” tỉnh Yên Bái năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn”. Thông qua các nội dung, hình thức tuyên truyền sinh động, sáng tạo với phương châm bám sát cơ sở, lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực và sử dụng trong cuộc sống, tạo nên cộng đồng số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Phú Yên: Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022

Ngày 10/10, Sở TT&TT tổ chức Hội thảo giới thiệu nền tảng số phục vụ doanh nghiệp-Phú Yên 2022 và Công bố ngày Chuyển đổi số Quốc gia. Tại Hội thảo, các chuyên gia CNTT đã chia sẻ kinh nghiệm, trả lời những vấn đề mà các hội, ngành, địa phương quan tâm về chuyển đổi số; giải pháp về an toàn thông tin cho doanh nghiệp; chuẩn hóa các quy trình để chuyển đổi số thành công; giới thiệu sàn thương mại điện tử Postmart; bộ sản phẩm Smart Office, Smart Sales và hợp đồng điện tử; thanh toán không dùng tiền mặt; truyền thanh Thông minh... Nhân dịp này, từ ngày 01/10 đến 31/10/2022, nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Yên cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực

Quảng Nam: Tiếp tục hoàn thiện kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh tỉnh

Chiều 10/10, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp Viện Chiến lược thông tin và truyền thông (Bộ TT&TT) tổ chức Hội thảo "Chuyển đổi số và xây dựng kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh tỉnh Quảng Nam”. Đây là một trong những hoạt động nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10. Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về kinh nghiệm, giải pháp triển khai Chính quyền điện tử, Chính quyền số hướng đến phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn. Trên cơ sở đó sẽ xác định một số nội dung cụ thể cho Chuyển đổi số tỉnh Quảng Nam giai đoạn tiếp theo.

Tuyên Quang: Phấn đấu đến năm 2025 xếp hạng khá về chuyển đổi số

Chiều 10/10, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. Tại hội nghị, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ phát động và ký giao ước thi đua Chuyển đổi số trên toàn tỉnh. Phấn đấu đến năm 2025 xếp hạng khá, đến năm 2030 là tỉnh nằm trong nhóm dẫn đầu về chuyển đổi số tại khu vực miền núi phía Bắc.

Cà Mau: Chọn người dân làm trung tâm, động lực cho chuyển đổi số

Chiều 10/10, tỉnh Cà Mau tổ chức sự kiện “Ngày chuyển đổi số quốc gia” năm 2022. Hoạt động này khởi đầu cho một chuỗi hành động của chính quyền Cà Mau nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chuyển đổi số thiết thực, hiệu quả. Theo ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, năm 2022, Chính quyền tỉnh đã triển khai đồng loạt nhiều hoạt động ở cả ba trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Chuyển đổi số tác động tới mọi người dân, nên Cà Mau chọn người dân làm trung tâm, chủ thể, mục tiêu, động lực cho chuyển đổi số. “Mọi chính sách đều hướng về người dân và người dân cần tham gia vào quá trình chuyển đổi số. Có như vậy, chuyển đổi số mới mang tính toàn dân và toàn diện, mới mang lại lợi ích thiết thực cho người dân”.

Đà Nẵng: Lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh "Cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc"

Tại lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards-VDA) năm 2022 diễn ra tại Hà Nội, UBND TP Đà Nẵng là 1 trong 7 đơn vị được vinh danh tại hạng mục “Cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc” với nền tảng Công dân số TP Đà Nẵng. Như vậy, đây là năm thứ 3 liên tiếp Đà Nẵng được vinh danh trong hạng mục “Cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc” tại giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam. Trước đó, năm 2020, Đà Nẵng được vinh danh với sản phẩm Cổng dịch vụ dữ liệu mở Đà Nẵng. Năm 2021 là sản phẩm Kho dữ liệu dùng chung thành phố Đà Nẵng.

Hà Nội tích cực hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 

Hàng loạt hoạt động đã được Hà Nội tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia, qua đó nhằm nâng cao nhận thức của người dân, tổ chức, doanh nghiệp về tầm quan trọng của chuyển đổi số với Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung. Theo ông Nguyễn Tiến Sỹ, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội, các hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của người dân, tổ chức và doanh nghiệp, đồng thời tuyên truyền ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số là nền tảng phát triển, đổi mới sáng tạo của Thủ đô, đất nước.

 Khai mạc Chương trình đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP. HCM

 Sáng ngày 13/10, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP. HCM 2022 đã khai mạc với chủ đề “Chuyển đổi số - Động lực mới cho phát triển của thành phố”.Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP. HCM nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động đổi mới sáng tạo đặc biệt trong lĩnh vực chuyển đổi số, đây là một trong các nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển chung của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Ngoài các phiên họp chia sẻ thông tin, sự kiện còn diễn ra triển lãm đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số với 250 gian hàng là các sản phẩm nghiên cứu KHCN của các doanh nghiệp, đơn vị, trường đại học trên địa bàn TP. HCM.

Hải Nam (tổng hợp)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top