Dịch vụ ví số của Samsung hiện diện thêm tại 13 quốc gia

Thứ hai, 07/11/2022 18:27

Ví Samsung (Samsung Wallet), một nền tảng chứng chỉ số và ví điện tử được gọi là Samsung Pay ở Hàn Quốc, sẽ có mặt ở 13 quốc gia nữa vào cuối năm nay, gã khổng lồ công nghệ Samsung Electronics vừa công bố ngày 14/10.

 Dịch vụ sẽ được mở rộng đến Bahrain, Đan Mạch, Phần Lan, Kazakhstan, Kuwait, Na Uy, Oman, Qatar, Nam Phi, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Với ví Samsung, người dùng Galaxy có thể sắp xếp khóa các số, thẻ thanh toán, thẻ lên máy bay và các thẻ nhận dạng như bằng lái xe và thẻ sinh viên trong một ứng dụng di động duy nhất. Hơn nữa, ví Samsung còn cho phép người dùng lưu trữ thẻ tiêm chủng COVID-19 và theo dõi tiền điện tử, bên cạnh việc lưu khóa số cho nhà thông minh và ô tô.

20221202-pg42.jpg

Trước đó, Samsung đã có hai ứng dụng - Samsung Pass và Samsung Pay - để đáp ứng các tính năng còn khá khiêm tốn.

Hồi tháng 6, ví Samsung đã ra mắt tại Mỹ và các quốc gia châu Âu khác để thay thế cho dịch vụ Samsung Pay. Các quốc gia mà ứng dụng này đã hiện diện kể từ khi dịch vụ ra mắt tháng 6/2022, bao gồm Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

"Ví Samsung mang sự tiện lợi hàng ngày lên một tầm cao mới và chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với các đối tác và nhà phát triển đáng tin cậy để làm phong phú thêm trải nghiệm ví của chúng tôi. Chúng tôi tập trung vào việc đưa nền tảng này đến càng nhiều thị trường càng sớm càng tốt, để nhiều người dùng Samsung Galaxy có cơ hội hưởng lợi ích của ví số", Jeanie Han, Phó chủ tịch điều hành kiêm trưởng nhóm cuộc sống số tại bộ phận Mobile eXperience Business của Samsung Electronics, cho biết.

Kể từ năm 2015, người dùng Galaxy ở Hàn Quốc đã có thể sử dụng Samsung Pay, một tính năng ví Samsung cho phép người tiêu dùng đăng ký thẻ ngân hàng trên thiết bị Galaxy để thanh toán số chỉ với một lần quẹt.

Tập đoàn Hàn Quốc nói rằng ví Samsung cực kỳ an toàn nhờ Samsung Knox. Ứng dụng được bảo vệ bởi sinh trắc học của người dùng, chẳng hạn như vân tay. Ví lưu trữ thông tin nhạy cảm trong một môi trường biệt lập (một phần riêng biệt của bộ xử lý) bên trong điện thoại thông minh, vì vậy nó cũng thường an toàn trước các nỗ lực tấn công vật lý và số.

Tuy nhiên, tập đoàn Hàn Quốc không tiết lộ ngày chính xác ứng dụng ví Samsung sẽ được cung cấp ở 13 quốc gia mới. Việc triển khai dự kiến hoàn thành trong tháng 12/2022./.

theo ictvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top