Di động - Tâm điểm của doanh nghiệp thời gian tới

Thứ năm, 28/02/2013 15:53

Nếu không muốn bị tụt hậu, các doanh nghiệp cần bắt kịp xu hướng công nghệ mới và di động sẽ là tâm điểm trong thời gian tới.

img
Ảnh chỉ có tính chất minh họa

Nhận định trên được ông David Lee Heyman (Hãng công nghệ IBM) đưa ra tại Hội thảo Xây dựng chiến lược di động cho doanh nghiệp, ngày 28/2.

Ông Heyman cho rằng, với việc các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng phát triển rầm rộ, các doanh nghiệp viễn thông cung cấp hạ tầng băng rộng rộng khắp, đây chính là kỷ nguyên mà sức mạnh của điện toán nằm trong... túi quần, túi áo. Người dùng có thể ở bất cứ đâu, dùng thiết bị di động để thực hiện công việc của mình.

Một nghiên cứu của Gartner cho rằng, hiện nay trên thế giới có trên 5 tỷ các thiết bị di động đang được sử dụng, trong khi đó số lượng máy tính xách tay chỉ khoảng 2 tỷ. Điều này cho thấy, thiết bị di động đang trở thành hình thức kết nối phổ biến nhất hiện nay và nó đã làm thay đổi môi trường công nghệ thông tin truyền thống trong doanh nghiệp.

Thực tế cũng cho thấy, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực đã nhận ra rằng khách hàng thường tiếp cận sản phẩm, dịch vụ của họ thông qua các thiết bị di động. Xu thế này đặt ra cho các doanh nghiệp nhiều thách thức cũng như đặt ra cho họ cơ hội trong việc mở rộng kênh tiếp cận khách hàng, môi trường làm việc và xóa bỏ ranh giới kinh doanh về thời gian và thời gian.

Ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc bộ phận phần mềm của IBM Việt Nam nhận định, cũng giống như việc Internet thay đổi cách thức sử dụng dịch vụ ngân hàng, khách sạn hay y tế, công nghệ di động là một xu hướng tất yếu.

“Nếu không nắm kịp xu hướng di động, doanh nghiệp sẽ bị tụt hậu so với đối thủ,” ông Heyman nói.

Cũng tại hội thảo, IBM Việt Nam đã công bố danh mục giải pháp di động IBM MobileFirst, được thiết kế để giúp hiện thực hóa các chiến lược di động của doanh nghiệp./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top