“Đến với Trường Sa” – Cuốn sách ảnh giá trị

Thứ sáu, 24/04/2015 08:33

Nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng Trường Sa (29/4/1975 - 29/4/2015), Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với Quân chủng Hải quân và Thông tấn xã Việt Nam vừa cho ra mắt bạn đọc cuốn sách ảnh “Đến với Trường Sa”.

img

 Bìa cuốn sách ảnh

Hoàng Sa và Trường Sa luôn hiển hiện trong trái tim của bao thế hệ người dân Việt Nam thật sâu nặng và thiêng liêng. Tổ tiên của chúng ta đã dũng cảm vượt sóng gió Biển Đông tới hai quần đảo này để khai khẩn và dành lại cho thế hệ chúng ta. Ngày nay, sức sống Trường Sa - nơi mỗi hòn đảo, hạt cát, cây xanh, rạn san hô đều mang nặng hồn thiêng sông núi, dường như mỗi một vật dù nhỏ bé ở nơi đây cũng mang nặng dáng hình Tổ quốc.
 
Để giúp độc giả hiểu thêm về quần đảo Trường Sa, dự án ảnh “Trường Sa - Việt Nam có một nơi thiêng liêng và đẹp như thế” do Quân chủng Hải quân và Thông tấn xã Việt Nam chủ trì đã chính thức được triển khai từ tháng 3/2012. Với hàng chục chuyến công tác đến Trường Sa được các thành viên của dự án thực hiện trong 3 năm vừa qua, đã xây dựng nên một kho tư liệu quý giá, ghi lại những khoảnh khắc đẹp của Trường Sa. Chỉ có tình yêu nồng nàn, da diết và tinh thần trách nhiệm cao đối với biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, mới thôi thúc nhiếp ảnh gia Đoàn Bắc, Nhà báo Nguyễn Hồng Kỳ cùng nhóm thành viên có ý tưởng và làm nên cuốn sách ảnh “Đến với Trường Sa” sau những trải nghiệm thực tế tại nơi đây.
 
“Đến với Trường Sa”, bạn đọc sẽ được chiêm ngưỡng hơn 500 bức ảnh mới nhất về Trường Sa. Trường Sa hiện lên dưới những góc nhìn mới lạ, sống động thậm chí ngỡ ngàng vì vẻ đẹp, sức hấp dẫn nơi địa đầu sóng gió này. Mỗi bức ảnh trong cuốn sách giống như những thước phim quay chậm, lưu giữ lịch sử khí phách, khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam và minh chứng thuyết phục, sinh động về chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa.
 
Thời gian qua, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã cho ra đời nhiều ấn phẩm tuyên truyền, giới thiệu về biển đảo, song cái độc đáo, mới mẻ của sách ảnh “Đến với Trường Sa” sẽ cuốn hút mọi đối tượng bạn đọc, giúp bạn có cơ hội đến được với Trường Sa qua từng trang sách đầy ý nghĩa này. Những ai chưa một lần được đặt chân trên quần đảo Trường Sa, song vẫn có thể hình dung được một Trường Sa kiên cường, bất khuất bên cạnh một Trường Sa bình yên và thân thương… 
 
 
Đài Sơn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top