Dell công bố các dịch vụ bảo mật chuỗi cung ứng mới

Thứ hai, 21/12/2020 15:56

Dell Technologies vừa công bố những dịch vụ bảo mật mới được thiết kế để xử lý các mối đe dọa nhắm mục tiêu vào chuỗi cung ứng, quá trình khởi tạo của thiết bị (boot process) và dữ liệu nhạy cảm.

20201221-at-ta28.jpg

Để đảm bảo chuỗi cung ứng, Dell đã công bố các giải pháp SafeSupply Chain. Công bố này này bao gồm các dịch vụ chống giả mạo chuỗi cung ứng an toàn (SafeSupply Chain Tamper Evident Services), tức là việc bổ sung các tem niêm phong để đảm bảo thiết thị không bị sửa đổi trong quá trình vận chuyển nhằm tăng mức độ an toàn, khách hàng cũng có thể yêu cầu những tem dán trên thiết bị.

Sản phẩm này cũng bao gồm các dịch vụ vệ sinh dữ liệu chuỗi cung ứng an toàn (SafeSupply Chain Data Sanitization Services), cho phép các tổ chức làm sạch ổ cứng trước khi sử dụng để đảm bảo rằng không có phần mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại trên thiết bị.
 
Dell cũng thông báo rằng các máy chủ EMC PowerEdge sẽ sử dụng Secured Component Verification (xác minh thành phần bảo mật) để xác minh mã hóa đảm bảo phần cứng không bị giả mạo sau khi được đưa ra khỏi nhà máy.
 
Đối với bảo mật dữ liệu, Dell cho biết toàn bộ danh mục cơ sở hạ tầng của họ hiện hỗ trợ các dịch vụ để triển khai lại và hủy bỏ dữ liệu, cụ thể là Data Sanitization (loại bỏ dữ liệu vĩnh viễn) và Data Destruction (Quá trình hủy dữ liệu được lưu trữ trên băng, đĩa cứng và các dạng phương tiện điện tử khác để chúng hoàn toàn không thể đọc, truy cập hoặc sử dụng cho những mục đích trái phép) của Dell EMC dành cho doanh nghiệp.
 
Ngoài ra, các dịch vụ giữ lại ổ cứng (Keep Your Hard Drive) và giữ lại từng thành phần (Keep Your Component) của Dell EMC dành cho doanh nghiệp đảm bảo cho dữ liệu nhạy cảm luôn trong tầm kiểm soát của khách hàng khi thay thế linh kiện.
 
Với tính năng bảo mật Secure Boot, Dell đã thông báo cho những khách hàng của PowerEdge rằng họ có thể tùy chỉnh tiến trình boot (khởi động) trên các máy chủ của mình để giảm bề mặt tấn công. Tính năng này được gọi là PowerEdge UEFI Secure Boot Customization.
 
Người dùng máy chủ PowerEdge cũng đã được thông báo rằng bộ điều khiển truy nhập từ xa của Dell (Dell Remote Access Controller - iDRAC) được tích hợp cho phép họ bật hoặc tắt khóa hệ thống mà không cần khởi động lại để ngăn chặn những sự sửa đổi vô tình hoặc độc hại tới dữ liệu cấu hình hoặc phần mềm.
 
Dell cho biết, bản phát hành iDRAC mới nhất (iDRAC9) cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn việc khóa máy và cung cấp các biện pháp kiểm soát bảo mật mạnh hơn với xác thực đa yếu tố.
 
Hầu hết các dịch vụ và tính năng mới này đã có sẵn và phần còn lại sẽ có tính khả dụng cao vào cuối năm nay.
Hạnh Tâm (securityweek.com)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top