Để ngư dân vững tin vươn khơi

Thứ hai, 21/03/2022 08:53

TP Rạch Giá (Kiên Giang) những ngày đầu Xuân 2022 như rộn ràng hơn bởi có nhiều hoạt động lễ hội chào đón năm mới, trong đó có Chương trình “Cảnh sát biển (CSB) đồng hành với ngư dân” do Vùng CSB 4 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức.

Dưới ánh nắng vàng, sắc cờ Tổ quốc tung bay trên những con tàu đánh cá trong ngày đầu xuân tại khu neo đậu tàu cá của phường An Lạc và phường Vĩnh Hòa, TP Rạch Giá. Hôm nay, không chỉ có tàu cá KG-94289.TS của gia đình ông Thạch Anh Kiên (trú tại phường Vĩnh Hòa) mà tất cả hơn 150 tàu cá ở đây đều được các tổ công tác của Vùng CSB 4 đến từng tàu, gặp gỡ trực tiếp từng chủ phương tiện và ngư dân để tặng quà, kết hợp tuyên truyền nâng cao kiến thức về pháp luật, kỹ năng an toàn trên biển.

Trong đó, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền cho hơn 1.200 lượt người, cấp phát hơn 1.000 tờ rơi các loại và trao 30 tủ thuốc y tế cùng 300 lá cờ Tổ quốc tặng bà con ngư dân. Nhận tủ thuốc được tặng, ông Thạch Anh Kiên xúc động: “Những vật dụng này rất cần thiết đối với ngư dân chúng tôi trong lúc làm ăn trên biển. Cảm ơn các anh CSB nhiều lắm”.

31_3.jpg 
Trao cờ Tổ quốc và tủ thuốc cứu sinh tặng ngư dân.

Cùng có mặt tham gia chương trình, ông Nguyễn Văn Phích, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang chia sẻ: “Ngư dân nói chung và ngư dân Kiên Giang của chúng tôi nói riêng, nhiều người từ nhỏ đã làm ăn trên biển nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết sâu rộng về kiến thức pháp luật.

Vì thế, khi được cán bộ, chiến sĩ CSB truyền đạt và trang bị kiến thức thông qua những hoạt động như hôm nay thực sự rất cần thiết đối với bà con ngư dân. Qua đó, giúp bà con nhận thức sâu sắc hơn về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, nhất là trong việc khai thác thủy sản trên biển, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh-trật tự và an toàn biển, đảo phía Tây Nam của Tổ quốc...”.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Dương Xuân Dũng, Phó chủ nhiệm Chính trị Vùng CSB 4, cho biết: "Chương trình “CSB đồng hành với ngư dân” do Vùng CSB 4 tổ chức tại TP Rạch Giá lần này, cùng với các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, Vùng CSB 4 đã chủ động kết hợp triển khai làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Tổ chức trao tặng 20 chiếc điện thoại di động thông minh để phục vụ việc học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 20 chiếc xe đạp cho 20 học sinh nghèo vượt khó, học giỏi; 50 suất học bổng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2020-2021 của Trường THCS Chu Văn An và Trường THCS Võ Trường Toản.

Những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm, động viên, chia sẻ và khích lệ của cán bộ, chiến sĩ Vùng CSB 4 với mong muốn tiếp bước cho các em học sinh tới trường vì một tương lai tươi sáng".

Dịp này, Vùng CSB 4 cũng đã trao 100 suất quà tặng các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai phường An Hòa và Vĩnh Lạc; trao hơn 200 cuốn tài liệu tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tặng Ban Dân vận Thành ủy Kiên Giang.

Ngoài ra, thực hiện Chương trình phối hợp “Chung tay vì sức khỏe ngư dân” giữa Vùng CSB 4 và Bệnh viện Hùng Vương (TP Hồ Chí Minh), Hội Chữ thập đỏ của bệnh viện đã trao tặng 50 hộp thuốc cơ bản trang bị theo tàu, 100 thùng mì, 50 thùng sữa, 10 thùng bộ đồ phòng dịch cấp 3, 10 thùng khẩu trang... giúp bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Theo qdnd.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top