Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý tần số

Thứ ba, 20/04/2010 14:21

Sáng ngày 20/4/2010, tại Hà Nội, Cục Tần số vô tuyến điện đã họp báo cáo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Minh Hồng về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong Cục. Tham dự có đại diện các đơn vị thuộc Bộ và ban Lãnh đạo của Cục Tần số vô tuyến điện.

img

Thời gian qua, Cục Tần số vô tuyến điện đã thực hiện Chỉ thị số 58/CT-TW ngày 17/10/2000 của Ban chấp hành Trung ương về đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá; Nghị định 64/2007/NĐ – CP ngày 10/4/2007 của Chính phủ về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước và quy định của Bộ TT&TT về ứng dụng CNTT. Cục Tần số vô tuyến điện đã thực hiện công tác quản lý tần số tại Cục bằng CNTT, nâng cao năng lực quản lý và sử dụng CNTT với từng đơn vị, cá nhân trong Cục.

Hiện nay, về hạ tầng kỹ thuật CNTT-TT, toàn Cục có 300 máy tính gồm hệ thống máy chủ và máy tính cá nhân với 4 đường truyền của 3 nhà cung cấp dịch vụ. Cục đã trang bị hệ thống tường lửa Checkpoint, các phần mềm diệt virus và hệ thống sao lưu dữ liệu để đảm bảo an ninh hệ thống và an toàn mạng. Về nhân sự, hiện tại có 4 nhân viên phụ trách tin học thuộc phòng Trung tâm kỹ thuật. Đầu tư cho ứng dụng CNTT giai đoạn 2007-2009 về phần cứng là 3,5 tỷ đồng, phần mềm là 5,2 tỷ đồng. Hệ thống Website đã được hoàn thiện và là nơi cung cấp thông tin hữu ích liên quan tới quản lý tần số, nơi đăng ký thủ tục cấp phép, các quy hoạch… trong đó phần đăng ký qua mạng đã đáp ứng mức độ 3 của dịch vụ hành chính công trên mạng.

Trong năm 2010, Cục sẽ đầu tư máy chủ để đảm bảo mỗi ứng dụng phần mềm được cài đặt trên 1 máy để công tác vận hành và bảo trì được tốt hơn; xây dựng Cổng thông tin điện tử để cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến; đầu tư pha 2 cho các phần mềm cấp phép; hoàn thiện phần mềm kiểm tra kiểm soát. Năm 2010, toàn Cục sử dụng hệ thống quản lý E-office, phấn đấu xử lý 100% văn bản nội bộ qua đường điện tử. Ngoài ra, CBCC của Cục sẽ được tham gia các khoá học bồi dưỡng chuyên sâu về CNTT.
 
Tại cuộc họp, ông Đoàn Quang Hoan - Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện đã trình bày những vấn đề về triển khai xây dựng Cổng thông tin điện tử, sử dụng phần mềm E-office trong Cục, hướng dẫn định giá khi mua phần mềm, được tham gia các khóa học nâng cao về CNTT có chứng chỉ của các hãng uy tín, các lớp quản lý dự án CNTT.

Đại diện các đơn vị cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp với bản báo cáo và kế hoạch triển khai ứng dụng CNTT trong năm 2010 của Cục. Về xây dựng Cổng thông tin điện tử và sử dụng phần mềm E-office thay cho Net-office, đại diện Trung tâm thông tin cũng đã chỉ ra những khó khăn của việc thay đổi và đề nghị Cục cần cân nhắc kĩ hơn. Ngoài ra, đại diện Vụ Kế hoạch- Tài chính và Cục Ứng dụng CNTT cũng đã góp ý kiến về định giá phần mềm khi mua các phần mềm và chương trình tham gia các khóa học nâng cao về CNTT.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả về ứng dụng CNTT mà Cục Tần số vô tuyến điện  đạt được trong thời gian qua và đánh giá cao những ứng dụng chuyên ngành của Cục. Thứ trưởng chỉ đạo Cục cần tiếp tục áp dụng rộng rãi thư điện tử để tăng cường trao đổi giữa các đơn vị. Thứ trưởng cũng thống nhất với việc Cục xây dựng một cổng thông tin điện tử nhưng phải đảm bảo khả năng tích hợp được với cổng thông tin điện tử của Bộ. Về giao dịch điện tử, trước mắt khi chưa có chữ kí số công cộng thì Cục sử dụng chữ kí số điện tử trong việc giao dịch và cấp phép…
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top