Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm trên các kênh thông tin đại chúng

Thứ tư, 26/11/2014 15:23

Ngày 26/11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức hội thảo “Nâng cao giải pháp tuyên truyền phòng, chống tội phạm trên các kênh thông tin đại chúng”.

img
Các tham luận tại hội thảo tập trung làm rõ vai trò, nhiệm vụ của báo chí trong việc nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm. Trong đó, có các tham luận: Một số vấn đề đáng lưu ý trong truyền thông về phòng chống tội phạm, giáo dục pháp luật; Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Nam với việc tuyên truyền phòng chống tội phạm; nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số qua sóng phát thanh; phòng chống tội phạm: làm sao để báo chí vào cuộc hiệu quả hơn; quản lý nhà nước về báo chí trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm…
 
Ông Võ Văn Thơ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam khẳng định: Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách và thường xuyên. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể và đội ngũ báo chí cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đem lại sự bình yên cho toàn xã hội.
 
Tại hội thảo, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cũng đề xuất một số giải pháp nhằm tạo điều kiện cho báo chí hoạt động thuận lợi hơn, nhất là đối với việc tuyên truyền phòng, chống tội phạm. Trong đó tập trung vào các giải pháp: Chú trọng tính công khai, minh bạch của hệ thống cơ quan nhà nước khi báo chí tiếp xúc, cần thông tin trong khuôn khổ pháp luật quy định; cần có quy chế phối hợp giữa cơ quan chủ quản báo chí và Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm tỉnh Quảng Nam để công tác phối hợp được chặt chẽ, trách nhiệm và hiệu quả hơn; tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên để trong quá trình tác nghiệp luôn thực hiện đúng pháp luật, đảm bảo thông tin khách quan, trung thực. Cần có quy định cụ thể việc cơ quan điều tra cung cấp thông tin cho báo chí, tránh để tình trạng cung cấp thông tin không chính thống hoặc người không có thẩm quyền nhưng lại cung cấp thông tin./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top