Đẩy mạnh tuyên truyền kế hoạch ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất tại Đà Nẵng

Thứ tư, 28/10/2015 12:04

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Đài phát thanh truyền hình Đà Nẵng và Đài phát thanh truyền hình Quảng Nam tăng cường thông báo về kế hoạch ngừng phát sóng truyền hình tương tự đang phát sóng tại địa bàn Đà Nẵng.

img

Đồng hồ đếm ngược thời gian vào lúc 12h30 phút ngày 28/10/2015 về thời điểm ngừng phát sóng toàn bộ các kênh truyền hình tương tự mặt đất tại Đà Nẵng trên trang sohoatruyenhinh.vn.

Theo đó, ngoài việc phát sóng thường xuyên các clip tuyên truyền về số hóa truyền hình, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các Đài PTTH đang phát sóng các kênh chương trình truyền hình tương tự trên địa bàn Đà Nẵng phải thông báo bằng dòng chữ chạy trên các chương trình phát sóng với nội dung về ngày, giờ ngừng phát sóng các kênh chương trình truyền hình tương tự. Đề nghị người xem truyền hình trang bị đầu thu truyền hình số (STB) mặt đất hoặc máy thu hình có chức năng thu truyền hình số mặt đất để chuyển sang thu xem các kênh chương trình truyền hình số mặt đất trên kênh tần số 49 tại Đà Nẵng. 

Các Đài cũng phải thông báo số tổng đài liên hệ 1022 hoặc 19009694 và website sohoatruyenhinh.vn để người dân nắm bắt thông tin và trao đổi giúp người dân giải đáp thắc mắc trong quá trình chuyển đổi.
 
Đặc biệt đối với thông báo dòng chữ chạy, Bộ yêu cầu các Đài cần tăng dần thời gian phát sóng và tần suất xuất hiện trên màn hình, kích thước dòng chữ chạy hiển thị lớn hơn, thông báo được phát liên tục vào các ngày cuối tháng 10/2015 để người dân có ý thức chủ động chuyển đổi sang thu xem truyền hình số mặt đất.
 
Sau thời điểm ngừng phát sóng kênh truyền hình tương tự mặt đất, các Đài cần tiếp tục duy trì phát sóng bảng thông báo trong vòng 03 ngày về thời điểm ngừng phát sóng các kênh chương trình truyền hình tương tự và số tổng đài liên hệ để người dân nắm bắt thông tin.
 
Tại phiên họp thứ 9 của Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son – Trưởng Ban Chỉ đạo đã kết luận lùi thời điểm tắt sóng truyền hình tương tự (analog) tại Quảng Nam và Đà Nẵng đến ngày 1/11/2015. Đồng thời, Bộ trưởng cũng yêu cầu các địa phương và các Bộ,ngành liên quan cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đề án số hóa truyền hình sâu rộng trong nhân dân, vì đây là vấn đề rất quan trọng đối với người dân, đồng thời, chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, đưa ra các chính sách phù hợp để hỗ trợ đầu thu cho các hộ gia đình nghèo đi đôi với việc bảo trì để đảm bảo đầu thu luôn hoạt động tốt.
 
 
P. Bình
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top