Đẩy mạnh phát thanh - truyền hình trong kỷ nguyên số

Thứ ba, 24/05/2011 14:22

Ngày 24/5, Hội nghị Cấp cao Báo chí châu Á lần thứ 8 (AMS 8) với chủ đề “Phát thanh-truyền hình trong kỷ nguyên số” chính thức khai mạc tại Hà Nội.

img
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị được Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Viện Phát triển phát thanh-truyền hình châu Á – Thái Bình dương (AIBD) phối hợp tổ chức.

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, VOV lần đầu tiên đăng cai tổ chức Hội nghị kéo dài 7 ngày với 11 hội thảo lớn, thu hút trên 600 đại biểu đến từ các cơ quan, tổ chức phát thanh - truyền hình (PT-TH) trong toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Phát biểu tại phiên toàn thể của Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng phát triển báo chí truyền thông nói chung và ngành PT-TH nói riêng. Trong những năm qua, ngành PT-TH Việt Nam đã có những bước phát triển rất nhanh với những công nghệ mới, từng bước hội nhập với PT-TH của thế giới.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị

Quy hoạch truyền dẫn, phát sóng PT-TH đến năm 2020 đã được Chính phủ Việt Nam phê duyệt. Theo đó, lộ trình chuyển đổi số hóa truyền dẫn phát sóng PT-TH đã được đề rất cụ thể, đảm bảo đến 2020 cơ bản chấm dứt việc truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất sử dụng công nghệ tương tự; đồng thời khuyến khích việc chuyển hoàn toàn từ công nghệ truyền dẫn, phát sóng phát thanh từ công nghệ tương tự sang công nghệ số.

Với chủ trương này, Chính phủ Việt Nam quyết tâm đẩy nhanh tiến độ số hóa, bắt kịp xu thế phát triển của các công nghệ mới trên thế giới.

Theo Tổng Giám đốc VOV Vũ Văn Hiền, Hội nghị lần này cho thấy tầm vóc của báo chí Việt Nam nói chung, khẳng định vị thế và uy tín trong lĩnh vực PT-TH của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Hội nghị cũng khẳng định báo chí Việt Nam nói chung, ngành PT-TH Việt Nam nói riêng đã hội nhập sâu rộng.

Thông điệp của Việt Nam tại Hội nghị này là chúng ta đang thực hiện lộ trình quy hoạch truyền dẫn phát sóng PT-TH số đến năm 2020 và những năm tiếp theo, đồng thời thực hiện chiến lược trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông vào năm 2020.

AMS 8 sẽ bế mạc ngày 26/5. AMS 9 sẽ được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 5/2012.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top