Đào tạo an ninh mạng miễn phí cho cộng đồng sau vụ mạng sân bay Việt Nam bị hack

Thứ tư, 31/08/2016 15:52

Sau vụ việc nhóm hacker tự xưng là 1937CN tấn công Việt Nam, Athena quyết định mở các lớp đào tạo an ninh mạng miễn phí dành cho người không chuyên về CNTT với nội dung như bảo mật trong giao dịch trực tuyến, nguy cơ trên smartphone, bảo mật các ứng dụng cá nhân như email, tài khoản online…

20160928-n6.jpg

Theo chia sẻ của ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trung tâm An ninh mạng Athena, sau sự hệ thống mạng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất bị hacker tấn công, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, an toàn cuộc sống, là người làm về cảnh báo rủi ro, phòng ngừa khủng hoảng an ninh mạng, đào tạo an ninh mạng nhiều năm, bản thân ông đã rất trăn trở về việc làm sao để có thể nâng cao kiến thức an ninh mạng cho cộng đồng, để người dân tự bảo vệ mình trước các nguy cơ.

Được trang bị kiến thức, người dùng sẽ biết được các nguy cơ, các rủi ro và giải pháp phòng ngừa khi sử dụng  smartphone, mạng xã hội, phần mềm ứng dụng... 

Trao đổi với ICTnews, Giám đốc Athena Võ Đỗ Thắng cho hay trung tâm quyết định sẽ tổ chức các lớp đào tạo an ninh mạng miễn phí dành cho người không chuyên về CNTT với những nội dung cụ thể như bảo mật trong giao dịch trực tuyến, nguy cơ trên smartphone, bảo mật smartphone và bảo mật các ứng dụng ca nhân như email, tài khoản online.

Cũng theo ông Võ Đỗ Thắng, đây là chương trình an ninh mạng trước đây chỉ được Athena tập trung đào tạo cho cấp lãnh đạo, quản lý tại các sở, ban ngành. Tuy nhiên trước tình hình mới, ông quyết định tổ chức các lớp miễn phí. Chương trình và nội dung được bản thân ông và đội ngũ chuyên gia Athena thiết kế đơn giản, dễ tiếp thu.

Các khoá học sẽ diễn ra trong 1 ngày. Học viên có nhu cầu có thể liên hệ để đăng ký học miễn phí tại văn phòng Athena 92 Nguyễn Đình Chiểu, Dakao, Quận 1,TP.HCM, email tuvan@athena.edu.vn, Support@athena.edu.vn hoặc đăng ký qua hotline 0907879477 - 0943200088.
 
Học viên ở xa sẽ được hỗ trợ học online qua hệ thống http://hoctructuyen.athena.edu.vn của Athena.
Nguyên Đức
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top