Dâng hương tưởng niệm các cán bộ, chiến sỹ hy sinh ở Trường Sa

Thứ tư, 13/05/2015 07:42

Chiều ngày 11/5/2015, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT); các Bộ ngành Trung ương, các tỉnh thành, địa phương cùng Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Hải quân; Các cơ quan thông tấn, báo chí phát thanh, truyền hình đã ra thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

img

 Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đọc diễn văn tại Lễ tưởng niệm

Thay mặt Đoàn công tác, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn xúc động phát biểu: Trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, biển đảo luôn là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời, không thể chia cắt, có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng. Bằng máu xương, công sức, mồ hôi và nước mắt, các thế hệ người Việt Nam đã liên tục xác lập, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia trên các vùng biển và hải đảo Việt Nam, trong đó có chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Song, bất chấp công lý và lẽ phải, ngày 14/3/1988 Trung Quốc đã ngang nhiên và bất ngờ tấn công quân sự, bắn chìm, bắn cháy 3 tàu vận tải và đánh chiếm một số đảo đá ngầm của ta. Trong cuộc chiến đấu không cân sức này, 64 cán bộ, chiến sỹ đã dũng cảm chiến đấu đến hơi thở cuối cùng và đã vĩnh viễn ra đi. 
 
img
 
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: Với lòng thành kính biết ơn và tiếc thương vô hạn; từ trong sâu thẳm lòng mình, toàn thể Đoàn công tác xin nguyện mãi mãi tiếp bước xứng đáng niềm tin và lý tưởng của thế hệ đi trước; quyết đem hết sức mình hiến dâng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân; xứng đáng với công lao và sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ.
 
Lễ tưởng niệm đã để lại một nỗi xúc động, đồng thời tiếp thêm sức mạnh, ý chí và nghị lực cho mỗi người tham dự vượt qua mọi khó khăn, gian khổ vươn lên hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc và nhân dân giao phó.
 
 
Ngô Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top