Đàm phán Hiệp định đồng sản xuất chương trình truyền hình giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Thứ sáu, 27/07/2018 18:20

Sáng ngày 27/7/2018, tại trụ sở Bộ TT&TT, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc và Bộ TT&TT đã họp đàm phán Hiệp định đồng sản xuất chương trình truyền hình giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Ông Phan Thảo Nguyên, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ TT&TT đã chủ trì cuộc họp.

20180727-m10.jpg
 
Đoàn của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc và Bộ TT&TT chụp ảnh lưu niệm sau cuộc họp
 
Căn cứ Điều 27 của Hiệp định Thương mại Dịch vụ trong khuôn khổ Hiệp định khung về Hợp tác kinh tế toàn diện giữa Chính phủ Cộng hòa Hàn Quốc và Chính phủ các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, trong khuôn khổ hợp tác giữa Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc và Bộ TT&TT Việt Nam, hai bên đang tiến hành đàm phán để đi đến ký kết Hiệp định giữa hai Chính phủ về hợp tác đồng sản xuất chương trình truyền hình.
 
Việc ký kết Hiệp định sẽ tạo cơ sở cho việc tăng cường các chương trình, dự án hợp tác chung trong lĩnh vực phát thanh truyền hình, góp phần chia sẻ, quảng bá thông tin về đất nước, con người, từ đó nâng cao hiểu biết, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
 
Đối với Việt Nam, việc ký kết Hiệp định sẽ tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị đặc biệt là các đài phát thanh truyền hình Trung ương và địa phương, các đơn vị truyền thông trong cả nước có điều kiện xúc tiến các dự án hợp tác đồng sản xuất chương trình truyền hình với Hàn Quốc. Hàn Quốc hiện là quốc gia đang rất phát triển và có nhiều thế mạnh trong lĩnh vực này.
 
Tiếp theo cuộc họp, hai bên sẽ tiếp tục hoàn thành các thủ tục nội bộ và trình các cấp có thẩm quyền của hai bên sớm phê duyệt việc ký kết Hiệp định./.
Vụ HTQT
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top