Đảm bảo tần số cho hệ thống đường sắt đô thị tại Hà Nội

Thứ sáu, 13/05/2016 08:36

Ngày 11/05, tại Hà Nội, Cục Tần số vô tuyến điện, Sở TT&TT thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi làm việc với Ban quản lý dự án Đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) và Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội để giải quyết tần số cho hệ thống thông tin, điều khiển của các tuyến đường sắt đô thị của Hà Nội.

20160513-m02.jpg
 
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện cho biết các hệ thống đường sắt đô thị sẽ sử dụng tần số cho hệ thống thông tin và theo quy định hiện hành, các dự án có sử dụng tần số đều phải có ý kiến thẩm định của Bộ TT&TT hoặc Sở TT&TT. Ông Lê Văn Tuấn đề nghị các Ban QLDA cung cấp thông tin cụ thể về các hệ thống thông tin liên lạc, điều khiển có sử dụng tần số sẽ triển khai cho các tuyến đường sắt tại Hà Nội, làm cơ sở cho việc quy hoạch, phân bổ tần số hợp lý đối với các hệ thống này.
 
Theo Ban QLDA đường sắt đô thị Hà Nội,  Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt xây dựng 08 tuyến đường sắt đô thị, hiện nay đang triển khai xây dựng 02 tuyến (Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo và Nhổn - Ga Hà Nội); nhà thầu thi công các tuyến là khác nhau, nên việc thống nhất hệ thống thông tin vô tuyến cho tất cả các tuyến là rất khó khăn, tuy nhiên, đơn vị này sẽ phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu, khi có thông tin cụ thể sẽ gửi văn bản báo cáo Cục Tần số vô tuyến điện và Sở TT&TT Hà Nội.
 
Ban QLDA đường sắt - Bộ Giao thông Vận tải (đơn vị đang triển khai tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông) và Ban QLDA đường sắt đô thị Hà Nội đề nghị các cơ quan chức năng định hướng, khuyến nghị cho các đơn vị triển khai hệ thống đường sắt trong cả nước về công nghệ, quy chuẩn thiết bị, dải tần số quy hoạch,… nhằm đảm bảo sự đồng bộ và sử dụng tần số hiệu quả.
 
Sở TT&TT Hà Nội đề nghị các Ban QLDA gửi báo cáo cụ thể về tiến độ triển khai dự án và nhu cầu sử dụng tần số cho Sở và Cục Tần số vô tuyến điện trước ngày 01/6/2016.
 
Kết thúc buổi làm việc, các bên thống nhất sẽ phối hợp chặt chẽ để giải quyết tần số hợp lý cho các tuyến đường sắt đô thị, cử đầu mối liên hệ để trao đổi công việc; các Ban QLDA chủ động làm việc, cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý tần số trong quá trình triển khai.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top