Đảm bảo lợi ích của quốc gia, dân tộc là nguyên tắc bất di bất dịch

Thứ tư, 26/06/2013 13:55

Đó là một trong những quan điểm mà Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ về thông tin đối ngoại giai đoạn 2013 - 2020, diễn ra sáng nay, tại Hà Nội.

img

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son phát biểu tại Hội nghị

Sáng nay (26/6/2013), tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ về Thông tin đối ngoại giai đoạn 2013 – 2020. Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son chủ trì hội nghị. Tới dự có Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp, đại diện Văn phòng Chính phủ, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Ban tuyên giáo Trung ương, Bộ Ngoại giao, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, Lãnh đạo Báo Nhân dân, đại diện lãnh đạo trong quân đội nhân dân.
 
Tại hội nghị, Cục trưởng Cục thông tin đối ngoại Lê Văn Nghiêm đã báo cáo về thực trạng thông tin đối ngoại của nước ta những năm gần đây và giới thiệu Chiến lược phát triển Thông tin đối ngoại giai đoạn 2011 - 2020 và Chương trình hành động của Chính phủ về Thông tin đối ngoại giai đoạn 2013 - 2020. Cục trưởng Lê Văn Nghiêm cũng đã báo cáo rõ một số vấn đề quan trọng đặt ra trong công tác thông tin đối ngoại của nước ta hiện nay như: những bất cập về thông tin đối ngoại, vấn đề tuyên truyền biển đảo và nhân quyền của Việt Nam. “Mặc dù đã cố gắng nhưng bây giờ chúng ta mới bắt đầu thông tin đối ngoại một cách bài bản”, Cục trưởng Lê Văn Nghiêm chia sẻ.
 
Toàn cảnh
Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ về thông tin đối ngoại
 
Trong bài phát biểu về tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Nhà nước ta thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga cho biết: Tình hình kinh tế thế giới đang có những chuyển biến phức tạp, các nền kinh tế lớn có dấu hiệu phục hồi khả quan,… việc này đã tác động rất mạnh đến chúng ta. Trục kinh tế chuyển từ Tây sang Đông, từ Bắc xuống Nam. Xu hướng thúc đẩy liên kết kinh tế khu vực tăng mạnh.
 
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
Bà Nguyễn Phương Nga, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu tại hội nghị
 
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cũng nhấn mạnh sự phát triển của Trung Quốc trong mối quan hệ với thế giới và khu vực, đặc biệt là những tranh chấp trên Biển Đông giữa Trung Quốc với các quốc gia trong thời gian gần đây. Ngoài ra, bà Nga cũng đã chỉ rõ rất nhiều các vấn đề khác của thế giới mà công tác đối ngoại của ta cũng cần phải có những hướng đi phù hợp với tình hình thế giới.
 
Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã chỉ ra những vấn đề làm được, chưa làm được của công tác thông tin đối ngoại và phương hướng, mục tiêu sắp tới. Bộ trưởng nhấn mạnh nhiệm vụ sắp tới của công tác thông tin đối ngoại sẽ nặng nề hơn trước diễn biến của tình hình quốc tế. Dù khó khăn nhưng công tác thông tin đối ngoại phải đảm bảo những nguyên tắc bất di bất dịch đó là thông tin đối ngoại phải tuân thủ chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước và đảm bảo quyền lợi của quốc gia, dân tộc..../.
 
Doãn Mạnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top