Đảm bảo an toàn thông tin phục vụ phát triển Chính phủ điện tử và chính quyền điện tử các cấp

Thứ sáu, 30/03/2018 11:11

Dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngày 30/3, tại TP. Điện Biên Phủ, Cục An toàn thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông cùng UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn đảm bảo an toàn thông tin phục vụ phát triển Chính phủ điện tử và chính quyền điện tử các cấp khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Hội nghị thu hút sự quan tâm, tham gia của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, cán bộ quản lý ngành Thông tin và Truyền thông 15 tỉnh miền núi phía Bắc. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

201830-u1.jpg

Thứ trưởng Phan Tâm phát biểu tại hội nghị
 
Theo ghi nhận của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) riêng trong năm 2017 đã có hơn 13.000 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam. Các cuộc tấn công có chủ đích nhằm vào các cơ quan Chính phủ, các hệ thống thông tin quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy việc bảo đảm an toàn thông tin phải song hành cùng với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của Chính phủ.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thông tin mạng, gắn kết giữa bảo đảm an toàn thông tin với phát triển Chính phủ điện tử và chính quyền điện tử các cấp. Nhất là trong giai đoạn hiện nay các cuộc tấn công mạng đang có sự gia tăng cả về số lượng và quy mô; diễn ra ngày càng tinh vi, phức tạp. Thứ trưởng đề nghị Cục An toàn thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh dự hội nghị tăng cường phối hợp chặt chẽ, hình thành mạng lưới các đơn vị chuyên trách về CNTT, an toàn thông tin để trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cũng nhu hỗ trợ trong thực hiện nhiệm vụ; Tăng cường hợp tác với doanh nghiệp trong công tác bảo đảm an toàn thông tin; tham mưu tốt cho lãnh đạo các tỉnh để có gắn kết chặt chẽ trong triển khai các nhiệm vụ ứng dụng và phát triển CNTT với bảo đảm an toàn thông tin.
 
Tại Hội nghị, cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật ngành Thông tin và Truyền thông được tiếp thu nâng cao kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin trong phát triển Chính phủ điện tử; tham gia diễn tập bảo đảm an toàn thông tin khu vực để nâng cao năng lực phối hợp; ngăn chặn, nhận diện và nhanh chóng khắc phục sự cố mất an toàn thông tin…
 
Được biết, hội nghị này là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động về an toàn thông tin cho các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tại 7 vùng kinh tế trên toàn quốc./.
Gia Kiệt
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top