Đắk Song phát động thi đua chuyển đổi số

Thứ bảy, 10/06/2023 15:58

Ngày 8/6, UBND huyện Đắk Song (Đắk Nông) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua chuyển đổi số năm 2023.

h1-7284.jpg 

Những năm qua, với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng của Nhân dân, công tác chuyển đổi số của huyện Đắk Song đã có những chuyển biến tích cực. Từ những kết quả đạt được, Đắk Song được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh về chuyển đổi số.

Năm 2022, Đắk Song có 100% cơ quan, đơn vị Nhà nước cấp huyện kết nối 100% cơ quan chính quyền cấp xã trong việc gửi nhận văn bản điện tử qua môi trường mạng.

Việc sử dụng phần mềm văn phòng điện tử i-Office và việc tích hợp chứng thư số, chữ ký số trên phần mềm văn phòng điện tử được huyện triển khai đồng bộ.

Công tác kiểm tra việc quản lý, sử dụng chứng thư số, chữ ký số, phát triển kinh tế số, xã hội số… được thực hiện hiệu quả. Hiện nay, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số; 100% xã, cấp đã thành lập tổ công nghệ số cộng đồng.

Theo ông Ngô Đức Trọng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện Đắk Song, từ những kết quả đạt được, Đắk Song cũng nhìn nhận, chuyển đổi số thời gian qua vẫn chưa đáp ứng được sự kỳ vọng, cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn.

Theo đó, huyện sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền chuyển đổi số đến mọi người dân trên địa bàn.

Đồng thời, địa phương sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch các chỉ tiêu chuyển đổi số của huyện, của tỉnh Đắk Nông đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top