Đăk Nông: Tập huấn năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2013

Thứ hai, 09/09/2013 13:29

Sáng 9/9/2013, tại Thị xã Gia Nghĩa, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đăk Nông tổ chức khai giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2013. Đến dự có đồng chí Châu Ngọc Ba-Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đài PTTH tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, trung tâm thuộc sở.

img

Toàn cảnh lớp Tập huấn; ảnh: Nguyễn Phượng

Tham dự lớp tập huấn có hơn 58  học viên là lãnh đạo các xã, cán bộ đài truyền thanh, cán bộ công tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông của các xã, phường, thị trấn; cán bộ đội tuyên truyền của các đồn biên phòng trong tỉnh.
 
Nội dung lớp tập huấn tập trung một số chuyên đề: Một số hình thức tuyên truyền tại cơ sở; Phương pháp phát hiện đề tài và khai thác tài liệu của cán bộ truyền thanh cơ sở; Ứng dụng một số thể loại báo chí vào sản xuất chương trình truyền thanh cơ sở; Kỹ năng thực hiện các chương trình truyền thanh cơ sở; Một số vấn đề pháp luật liên quan đến cán bộ truyền thông cơ sở; quy trình vận hành hệ thống truyền thanh cơ sở; loa, và micro, máy tăng âm – bàn trộn âm; hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản các phương tiện truyền thanh cơ sở…
 
Phát biểu khai giảng, đồng chí Châu Ngọc Ba – Phó Giám đốc Sở đã khái quát chung kế hoạch triển khai các lớp tập huấn trong Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở trên địa bàn tỉnh Đăk Nông. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh những kiến thức bồi dưỡng tại lớp tập huấn lần này là nền tảng cơ bản để giúp học viên vận dụng tốt trong quá trình công tác ở đơn vị và cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền ở cơ sở và thực sự đưa công tác thông tin truyền thông ở cơ sở phục vụ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc đưa thông tin về vùng sâu, vùng xa, biên giới .
 
Đây là lớp tập huấn của dự án 1 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia “Đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo” năm 2013. Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 7 ngày (từ 09/09 -14/09/2013).
 
Nguyễn Phượng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top