Đắk Nông: Khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến

Thứ năm, 11/01/2018 08:58

Ngày 10/1, UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp với Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT) tổ chức lễ khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến tích hợp một cửa liên thông.

20180111-m1.jpg
 Ảnh: baodaknong.org.vn
 
Với hệ thống này, các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ chỉ cần truy cập vào internet tại địa chỉ: motcua.daknong.gov.vn và đăng ký tài khoản theo mẫu. Tiếp đó, các đơn vị, cá nhân tiến hành chọn mục “Nộp hồ sơ qua mạng”, chọn cơ quan, đơn vị, thủ tục cần nộp, khai báo thông tin điện tử theo mẫu và gửi hồ sơ qua mạng đến cơ quan có thẩm quyền. Kết thúc quy trình nộp hồ sơ, người nộp hồ sơ sẽ nhận được tin nhắn của tổng đài tự động về việc tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính.
 
Trong khi đó, bộ phận một cửa sẽ tiếp nhận hồ sơ của người nộp trên hệ thống và tiến hành kiểm tra hồ sơ. Nếu cần bổ sung thủ tục, đối chiếu với văn bản gốc, bộ phận một cửa sẽ gửi thông báo cho người nộp qua tin nhắn, hộp thư điện tử, trong đó, ghi rõ yêu cầu để người nộp bổ sung hồ sơ theo quy định.
 
Cùng ngày, UBND tỉnh Đắk Nông cũng công bố danh mục 440 thủ tục hành chính được cung cấp, tiếp nhận và giải quyết qua hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến cấp độ 3. Theo đó, cấp tỉnh có 344 thủ tục, cấp huyện có 94 thủ tục và cấp xã có 2 thủ tục.

Các tổ chức, cá nhân khi sử dụng dịch vụ có trách nhiệm cung cấp thông tin, hồ sơ và thực hiện các thủ tục hành chính thông qua hệ thống một cửa điện tử của tỉnh tại địa chỉ http://motcua.daknong.gov.vn, đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật về sự chính xác, trung thực của nội dung đã khai và các hồ sơ đã nộp, thống nhất về nội dung giữa hồ sơ giấy và hồ sơ điện tử đã tạo lập./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top