Đắk Lắk: Gặp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ hai, 17/06/2024 20:45

Chiều 14/6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).

Tham dự buổi Gặp mặt có ông Trương Hoài Anh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk; ông Nguyễn Văn Phú – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk cùng đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và đại diện 59 cơ quan báo chí địa phương, Trung ương hoạt động trên địa bàn.

H:\DCIM\100CANON\IMG_2454.JPG

Các đại biểu tham dự Gặp mặt

Cách đây 99 năm, tờ báo Thanh niên do Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập xuất bản số đầu tiên vào ngày 21/6/1925, đánh dấu sự ra đời của nền Báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đó đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Báo chí cách mạng Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, không ngừng trưởng thành vững mạnh về mọi mặt, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

H:\DCIM\100CANON\IMG_2496.JPG

Ban Tổ chức tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

99 năm qua, báo chí cách mạng nước ta không ngừng lớn mạnh, phát triển nhanh về số lượng và chất lượng. Số liệu tính đến tháng 12/2023 cả nước có tổng số 876 cơ quan báo chí. Tại tỉnh Đắk Lắk, hiện nay có 59 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đang hoạt động trên địa bàn. Trong đó có 3 cơ quan báo chí địa phương (Báo Đắk Lắk, Đài PT và TH Đắk Lắk, Tạp chí Chư Yang Sin); 02 cơ quan báo chí thường trú; 11 cơ quan báo chí có văn phòng đại diện; 19 cơ quan báo chí cử phóng viên thường trú và 24 báo có phóng viên theo dõi, tác nghiệp thường xuyên.

H:\DCIM\100CANON\IMG_2438.JPG

Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi Gặp mặt

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng sự nỗ lực và những thành tích của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời khẳng định trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành với các cơ quan báo chí để kịp thời tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí hoạt động đúng pháp luật, hiệu quả.

H:\DCIM\100CANON\IMG_2504.JPG

Đại diện các cơ quan báo chí nhận hoa chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk cũng mong muốn các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo chí và toàn thể đội ngũ nhà báo, người làm báo tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt sứ mệnh được giao, tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Đắk Lắk trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục ghi nhận và tạo các điều kiện thuận lợi để báo chí làm tốt hơn nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền để định hướng và tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.


Hóa Châu
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top