Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp qua những ấn phẩm tiêu biểu

Thứ ba, 24/08/2021 15:33

Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021), Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu về Đại tướng của lòng dân, trong đó có cuốn vừa ra mắt tháng 8 này là "Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Một tài năng quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của cách mạng Việt Nam".

sach1.jpg

Cuốn sách "Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Một tài năng quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn

của cách mạng Việt Nam" vừa ấn hành.

Cuốn sách "Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Một tài năng quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của cách mạng Việt Nam" dày 1.040 trang, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật ấn hành, là một công trình công phu, tập hợp, giới thiệu hơn 100 bài viết tham dự hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề cùng tên, do Ban Bí thư giao Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức. Đây là hội thảo khoa học cấp quốc gia đầu tiên về Đại tướng, là một trong những hoạt động trọng thể kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021).

Cuốn sách gồm các bài viết tâm huyết, thể hiện sự dày công nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích, luận giải của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, tướng lĩnh, nhân chứng trong và ngoài quân đội về cuộc đời, sự nghiệp, tài năng, nhân cách của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nội dung các bài viết đa dạng, phong phú, khai thác nhiều khía cạnh về Đại tướng, bước đầu làm sáng tỏ những đóng góp về nhiều mặt đối với cách mạng Việt Nam của nhà lãnh đạo quân sự thiên tài, vị tướng lĩnh tài năng đức độ Võ Nguyên Giáp.

 

sach2.jpg

Một số cuốn sách quý được Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật tái bản trong năm 2021.

Sách "Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Một tài năng quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của cách mạng Việt Nam" gồm 3 phần. Phần 1: "Những vấn đề chung", gồm tham luận của các đồng chí lãnh đạo, các vị bộ trưởng, các tướng lĩnh lãnh đạo, chỉ huy quân đội... Nội dung các bài viết khẳng định Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp là nhà quân sự văn võ song toàn, người "Anh Cả" của quân đội, là "Tư lệnh của các tư lệnh, Chính ủy của các chính ủy", có nhiều đóng góp xuất sắc cho Đảng, cho dân, đặc biệt là trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước.

Phần 2: "Tài năng quân sự xuất chúng, cống hiến đặc biệt xuất sắc cho cách mạng Việt Nam", có nội dung chủ đạo là luận giải, phân tích, đánh giá những đóng góp về nhiều mặt của đồng chí Võ Nguyên Giáp với cách mạng Việt Nam, đặc biệt là quá trình đồng chí được Trung ương Đảng, Bác Hồ giao trọng trách lãnh đạo, chỉ huy quân đội trên cương vị Bí thư Quân ủy Trung ương - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phần 3: "Sáng ngời tấm gương đạo đức cách mạng", tập trung luận giải Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một tấm gương đạo đức lớn của cách mạng Việt Nam. Ông có may mắn sớm được gặp lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc rồi trở thành người học trò xuất sắc, gần gũi bên Người. Cả đời ông tuân theo chỉ dạy của Bác Hồ về đạo làm tướng, tận trung với nước, tận hiếu với dân, được cán bộ, chiến sĩ suy tôn là người "Anh Cả" của quân đội, suốt đời thương yêu, quý trọng chiến sĩ; một vị Tổng Tư lệnh hội tụ đủ các phẩm chất trí - dũng - nhân - tín - liêm - trung.

sach3.jpg

Các cuốn sách của Đại tướng và về Đại tướng Võ Nguyên Giáp được Nhà Xuất bản
Chính trị quốc gia - Sự thật ấn hành.

Cùng với cuốn sách này, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật còn giới thiệu một số ấn phẩm tiêu biểu của Đại tướng và về Đại tướng do đơn vị xuất bản, mới tái bản. Có thể kể đến là "Tổng hành dinh trong mùa xuân toàn thắng - cuốn hồi ức của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Phạm Chí Nhân thể hiện); hồi ký "Những chặng đường lịch sử" của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Hữu Mai thể hiện); "Điện Biên Phủ" tổng hợp các bài viết của Đại tướng; "Tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường cách mạng Việt Nam" (Đại tướng Võ Nguyên Giáp chủ biên); "Thế giới còn đổi thay nhưng tư tưởng Hồ Chí Minh sống mãi" tập hợp các bài nghiên cứu của Đại tướng; "Võ Nguyên Giáp - Danh tướng thời đại Hồ Chí Minh" (Đại tá Trần Trọng Trung); "Võ Nguyên Giáp - Một cuộc đời" (Alain Ruscio biên soạn).

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top