Đài Truyền hình Việt Nam kỷ niệm 45 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên

Thứ hai, 07/09/2015 19:51

Chiều nay (7/9), lễ kỷ niệm 45 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam (7/9/1970 – 7/9/2015) đã diễn ra trong không khí trang trọng và ý nghĩa tại trường quay S14 của Đài Truyền hình Việt Nam (Đài THVN).

img

 Quan khách cùng các đại biểu có mặt tại lễ kỷ niệm thực hiện nghi lễ chào cờ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng nhiều lãnh đạo của các Ban, Bộ và Ngành Trung ương đã tới dự lễ kỷ niệm. Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi lẵng hoa chúc mừng các thế hệ cán bộ, nhân viên của Đài Truyền hình Việt Nam.
 
Về phía Đài THVN, có Tổng Giám đốc Trần Bình Minh, các Phó Tổng Giám đốc và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đài THVN qua các thời kỳ, các thế hệ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài.
 
Tại buổi lễ, các đại biểu đã được theo dõi chặng đường vô cùng gian nan, thử thách nhưng cũng rất đỗi tự hào của Đài THVN qua những thước phim tài liệu về 45 năm hình thành và phát triển. Trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Đài Truyền hình Việt Nam đã có sự phát triển toàn diện với hạ tầng cơ sở vật chất khang trang, công nghệ hiện đại phù hợp với xu thế toàn cầu.
 
Cùng với đó, đội ngũ hơn 4.000 cán bộ, viên chức, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên… đang ngày đêm hăng say lao động, mang đến những chương trình chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng phong phú của khán giả trong nước và quốc tế.
 
Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh phát biểu: “Xuất phát từ lòng mong mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời là làm sao cho dân ta được xem truyền hình, với tinh thần tự lực cánh sinh, thế hệ đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam chỉ với ý chí quyết tâm đã tự mày mò, nghiên cứu, lắp đặt các thiết bị sơ khai nhất để có buổi phát hình thử nghiệm đầu tiên vào ngày 7/9/1970, làm nên điều kỳ diệu không tưởng, là khởi đầu cho sự nghiệp vẻ vang của truyền hình Việt Nam. Đó chính là bài học quý báu nhất về tinh thần tự chủ, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết của tất cả các thế hệ làm truyền hình để xây dựng nên Đài Truyền hình Việt Nam lớn mạnh, đúng vị thế và tầm ảnh hưởng như ngày hôm nay”.
 
Trong những năm gần đây, phát huy truyền thống ấy, cùng với việc phát huy hiệu quả việc tự chủ tài chính, lao động tiền lương được Thủ tướng Chính phủ giao, Đài Truyền hình Việt Nam đã có sự phát triển toàn diện, tạo ra những bước bứt phá cả về nội dung chương trình, chuyển đổi căn bản nền tảng công nghệ kỹ thuật truyền hình, tăng trưởng ổn định nguồn thu, đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới công tác quản lý, điều hành sản xuất trên nền tảng công nghệ thông tin, chú trọng xây dựng đội ngũ quản lý chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao, tạo động lực cống hiến và phát triển cho từng đơn vị và cá nhân, vì sự nghiệp truyền hình quốc gia.
 
img
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao đóng góp của Đài Truyền hình Việt Nam trong sự phát triển của nền báo chí cách mạng nước nhà
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Ngày 7/9/1970 là một ngày hết sức ý nghĩa không chỉ với truyền hình Việt Nam mà còn với cả nền báo chí cách mạng nước nhà. 45 năm kể từ ngày chương trình truyền hình đầu tiên được phát đi từ thủ đô Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ, vươn lên trở thành một đài truyền hình có uy tín trong khu vực, một trong những công cụ tuyên truyền quan trọng nhất của Đảng, Nhà nước, là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi người dân”.
 
Thay mặt Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng và cảm ơn tới Đài Truyền hình Việt Nam vì những đóng góp quan trọng của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, đạo diễn, quay phim, kỹ thuật viên đối với nền báo chí cách mạng, đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
 
Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh đã trân trọng trao tặng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bức tranh thể hiện sự phát triển của VTV.
 
Nhân dịp 45 năm ngày truyền thống của Đài Truyền hình Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Ban hợp tác Quốc tế nhờ những thành tích trong công tác từ năm 2010 đến năm 2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
 
Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đã trao 12 Huân chương Lao động hạng Nhì và 7 Huân chương Lao động hạng Ba cho 19 cá nhân thuộc Đài Truyền hình Việt Nam.
 
img
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và trao tặng Huân chương Lao động hàng Nhì cho Ban hợp tác Quốc tế
 
img
 
Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 12 cán bộ Đài Truyền hình Việt Nam
 
Đây là những phần thưởng nhằm tuyên dương, tôn vinh những công lao, thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân nhân dịp 45 năm ngày truyền thống của Đài Truyền hình Việt Nam và tạo động lực để cán bộ, viên chức, người lao động Đài THVN tiếp tục thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao trong thời kỳ tiếp tục sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top