Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lần thứ V

Thứ tư, 24/06/2015 09:11

Trong các ngày 18, 19/5/2015, Đảng bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã trang trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng 113 đại biểu đại diện gần 300 đảng viên trong toàn Đảng bộ Học viện.

img

 Ban chấp hành Đảng bộ Học viện Khóa V ra mắt Đại hội.

Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Học viện Khóa IV trình Đại hội Đảng Bộ lần thứ V nhiệm kỳ 2015-2020 đã chỉ rõ, trong nhiệm kỳ 2010 -2015, Đảng bộ Học viện đã lãnh đạo tập trung sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, ưu tiên xây dựng đội ngũ, đẩy mạnh đổi mới quản lý giáo dục đại học nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, uy tín, hình ảnh của Học viện trước người học và xã hội. Trong hoạt động đào tạo, Học viện đã đi tiên phong trong mở nhiều ngành đào tạo mới, công bố chuẩn đầu ra đối với người học, bước đầu thực hiện có hiệu quả hoạt động đào tạo theo tín chỉ. Trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ Học viện cũng hoàn thành xuất sắc những đề tài, nhiệm vụ được giao, các hoạt động 3 gắn kết "đào tạo,  nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh" cũng được đẩy mạnh. Học viện đã làm chủ công nghệ, quy trình tối ưu mạng lưới di động của VNPT. Trong hoạt động hợp tác trong và ngoài nước, Học viện đã mở rộng các mối quan hệ đa phương và song phương, chủ trì nhiều hội nghị quốc tế và đón tiếp nhiều đoàn khách quốc tế của các cơ quan chính phủ nước ngoài. Trong nhiệm kỳ qua, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên đã được đẩy mạnh, gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Đảng bộ Học viện đã chỉ đạo chuyên môn, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Học viện hoàn thành tốt việc ổn định tư tưởng cho cán bộ công nhân viên khi Học viện được chuyển về Bộ Thông tin và Truyền thông. Với những thành tích đó, Học viện đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động  vào năm 2013.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của toàn Đảng bộ Học viện trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Trương Minh Tuấn đề nghị trong nhiệm kỳ mới Đảng bộ Học viện phải: “Xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh, tiếp tục đổi mới phương thức Lãnh đạo phù hợp với tình hình đặc điểm của Học viện trong thời kỳ mới; Sớm thành lập Hội đồng Khoa học của Học viện; có những chính sách quy hoạch ngành và chuyên ngành đào tạo, thường xuyên rà soát chương trình đào tạo; có những giải pháp đột phá để tăng cường chất lượng đội ngũ; thu hút mọi nguồn lực để hỗ trợ cho hoạt động nghiên cứu và đào tạo của Học viện”. Thứ trưởng cũng kỳ vọng với các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện lần thứ V đề ra, mong muốn Học viện sau khi trở thành đơn vị trực thuộc Bộ sẽ có những bước đột phá và thành công hơn.

Đại hội tiến hành công tác bầu cử và bầu ra BCH khoá V, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 15 đồng chí.

Nhiệm kỳ Đảng ủy 2015-2020 sẽ là nhiệm kỳ có nhiều thuận lợi, nhưng cũng có những thử thách, biến động sâu sắc, có tính quyết định đến sự phát triển của Học viện trong chặng đường sắp tới. Nhiệm kỳ này, với vị thế là trường Đại học trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Học viện sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bền vững. Bước vào nhiệm kỳ mới, Đảng bộ đã thống nhất ý chí, kỳ vọng và tin tưởng với một Đảng bộ có bề dày truyền thống, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như sự tin tưởng của Đảng viên trong Đảng bộ, Ban chấp hành Khóa V sẽ tiếp tục xây dựng và lãnh đạo toàn Đảng bộ đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, để tiếp tục đưa Học viện phát triển thành trường Đại học đào tạo, nghiên cứu hàng đầu của cả ước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

ptit.edu.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top