Đại hội Công đoàn Cơ quan Bộ khóa IV (nhiệm kỳ 2018-2023)

Thứ sáu, 06/04/2018 14:53

Sáng ngày 6/4, tại trụ sở Bộ, Công đoàn Cơ quan Bộ TT&TT (Công đoàn Cơ quan Bộ) đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Cơ quan Bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2023. Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Phan Tâm, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ TT&TT; Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam và đại diện công đoàn Văn phòng, Thanh tra và 9 Vụ trực thuộc Bộ.

20180406-l4.jpg

Thứ trưởng Phan Tâm và Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam Chu Văn Bình

tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Bộ nhiệm kỳ 2018-2023

Theo báo cáo của Công đoàn Cơ quan Bộ là công đoàn cấp trên cơ sở trực thuộc Công đoàn TT&TT Việt Nam bao gồm các Công đoàn trực thuộc của Văn phòng, Thanh tra và 9 Vụ thuộc Bộ TT&TT với 259 thành viên tham gia sinh hoạt.
 
Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ, sự chỉ đạo sát sao của Công đoàn cấp trên, toàn thể cán bộ đoàn viên Công đoàn Cơ quan Bộ đã có nhiều cố gắng phát huy tốt vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn; tổ chức tốt các hoạt động, các phong trào thi đua, các hoạt động giáo dục truyền thống; góp phần nâng cao phẩm chất cán bộ, công chức; tham gia với lãnh đạo chuyên môn thực hiện tốt việc cải thiện đời sống cán bộ, công chức; thực hiện tốt các chính sách xã hội; ổn định và nâng cao chất lượng hoạt động công tác công đoàn và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
 
Đồng thời, Công đoàn Cơ quan Bộ và các công đoàn trực thuộc đã triển khai, thực hiện tốt kế hoạch, chương trình công tác đề ra. Các hoạt động đảm bảo đúng sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng , Đảng ủy Bộ TT&TT và cấp ủy, chính quyền cùng cấp, hướng dẫn của Công đoàn cấp trên và tổ chức thực hiện phù hợp với tình hình của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ. Hoạt động các cấp Công đoàn Cơ quan Bộ được diễn ra sôi nổi, phong phú, thiết thực dưới nhiều hình thức, nhiều hoạt động được gắn kết với dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, chào mừng Đại hội công đoàn các cấp với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, tạo không khí đoàn kết, phấn khởi trong các cơ quan, đơn vị của ngành TT&TT. Cùng với đó là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống tinh thần - vật chất đã góp phần tạo động lực để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí, ứng dụng CNTT, thực hiện cải cách hành chính của cơ quan, đơn vị và của Bộ góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ Bộ TT&TT, các Nghị quyết của Công cấp trên.
 
Bên cạnh những kết quả đã đạt được nêu trên, Báo cáo Công đoàn cơ quan Bộ cũng thẳng thắn nêu ra những hạn chế, bất cập cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.
 
20180406-l1.jpg
 
Toàn cảnh Đại hội
 
Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam Chu Văn Bình đã đánh giá hoạt động Công đoàn Cơ quan Bộ trong nhiệm kỳ vừa qua. Theo đó, cùng với các phong trào thi đua, hoạt động công đoàn đã chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ công chức, viên chức, người lao động; Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ đội ngũ, phát huy và triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị; Đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện làm việc của cán bộ công chức, viên chức, người lao động từng bước được nâng lên. Đồng thời, Công đoàn Cơ quan Bộ TT&TT cũng là một trong số những công đoàn đơn vị đã vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lũ và các hoạt động từ thiện nhân đạo khác do chính quyền, đoàn thể phát động, góp phần thực hiện tốt truyền thống nghĩa tình của ngành TT&TT.
 
20180406-l2.jpg
 
Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Phan Tâm phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ, đồng chí Phan Tâm, Phó Bí thư Ban Cán sự, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT đã biểu dương và đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn Cơ quan Bộ trong nhiệm kỳ qua với nhiều phong trào sôi nổi, nhiều nội dung hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực. Các hoạt động đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Bộ và Công đoàn cấp trên, đã động viên được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị và toàn Ngành.
 
Về phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn Cơ quan Bộ nhiệm kỳ 2018-2023, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cơ bản nhất trí với báo cáo trình Đại hội và nhấn mạnh thêm một số nội dung trọng tâm sau: Công đoàn Cơ quan Bộ cần chủ động, tích cực tìm hiểu, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng, tạo điều kiện cho công chức, người lao động phát huy tốt nhất khả năng sáng tạo trong công việc, nâng cao năng lực của cán bộ công đoàn, góp phần xây dựng Cơ quan Bộ ngày càng vững mạnh, bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy Bộ TT&TT, Công đoàn cấp trên; mặt khác, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phù hợp với tình hình thực tiễn đang đặt ra; đảm bảo lợi ích thiết thực cho đoàn viên công đoàn; phối hợp chặt chẽ với công tác chuyên môn để tăng cường nguồn lực và sức mạnh tổng hợp cho hoạt động của tổ chức công đoàn. Bên cạnh đó, Công đoàn Cơ quan Bộ cũng cần quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, tăng cường năng lực cho các cán bộ công đoàn, công đoàn trực thuộc trong nhiệm kỳ tới.
 
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top