Đại gia viễn thông đồng loạt tấn công thị trường ảo

Chủ nhật, 20/02/2011 22:30

Ngày 21/2/2011, 7 mạng viễn thông trên thị trường Việt Nam đều cho phép nạp tiền điện thoại bằng thẻ Gate. Đây là bước tiến nhằm “xâm nhập” cộng đồng ảo của các Tập đoàn này.

img

Trong năm qua, các nhà mạng đã không ngừng tung ra những chiến lược cạnh tranh với đủ chiêu thức, nhằm chiếm ưu thế về thị phần. Khi làn sóng khuyến mại đang có dấu hiệu bão hòa thì các nhà mạng lại rất nhạy bén trong việc chuyển bánh xe cạnh tranh sang thị trường ảo, một mảnh đất đầy hứa hẹn cho sự phát triển của dịch vụ thanh toán điện tử.

Theo đó, Mobifone, Vinaphone, Viettel, S-Fone, Beeline,Vietnamobile và EVNT sẽ đồng khởi với dịch vụ hoàn toàn mới, cho phép nạp tiền điện thoại bằng thẻ Gate…Ngoài ra, thẻ này còn được lưu thông trong các dịch vụ khác của FPT Online, VTC game, Net2E, Asiasoft, Sgame, Netgame, Tamtay.vn, Vitalk, iWin.vn, Mega.1280.vn hay Garena…

Điều này đã mở ra một lựa chọn mới cho khách hàng trong việc nạp thẻ điện thoại di động và cũng là bước tiến mới trong sự phát triển của dịch vụ thanh toán điện tử, Trước đó, thẻ Gate chỉ được dùng chủ yếu vào việc nạp tài khỏan cho game.

Để dùng thẻ Gate cho các thuê bao di động trả trước, người dùng có thể nạp tiền bằng cách soạn tin theo cú pháp PG Mã số thẻ gửi 8013.Còn đối với dịch vụ Game Online và các dịch vụ nội dung số khác, người dùng có thể nạp qua website https://pay.gate.vn/ hoặc nạp trực tiếp trên website của đơn vị cung cấp dịch vụ với chiết khấu lên đến 8%.

Bên cạnh đó, hệ thống thẻ Gate sẽ mang diện mạo mới, với hình ảnh và màu sắc giúp người dùng dễ nhận biết, tiện lợi hơn.

Thẻ Gate đa năng là thẻ (giấy) hiện đang được sử dụng với các mệnh giá từ 20.000 đồng đến 500.000 đồng, ngoài ra áp dụng cả code. Trong thời gian tới, mẫu mã thẻ giấy có thể thay đổi nhưng mệnh giá vẫn giữ nguyên và tính năng sử dụng như nhau.

Sử dụng dịch vụ thẻ Gate, trong trường hợp dùng thẻ/code/bạc thì áp dụng được cho tất cả 07 mạng di động hiện nay tại VN, dùng SMS để quy đổi thông qua hệ thống 8100 thì trừ EVN telecom. 

Ngoài trường hợp nạp qua cú pháp SMS là bị giới hạn nạp tài khỏan theo quy định spam của các hãng, với bạc trong tài khoản bay, khách hàng có thể nạp cho số điện thoại bất kì, không giới hạn số lần nạp và giới hạn số nạp cũng như số lượng tài khoản được nạp. 

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top