Đã tìm ra được sản phẩm di động của năm 2012

Thứ bảy, 29/12/2012 22:48

Với mục đích tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm di động được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn và ưa thích, Tạp chí Xã hội Thông tin và Báo điện tử VnMedia tổ chức chương trình bình chọn “SẢN PHẨM DI ĐỘNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT CỦA NĂM” (“BEST MOBILE PRODUCT OF THE YEAR”).

img
Ông Bùi Thiên Hà, Tổng thư ký Tòa soạn Tạp chí XHTT, đại diện Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các nhà báo bình chọn sáng nay 28/12 tại TP. HCM

Chương trình được khởi động và nằm trong khuôn khổ của triển lãm Mobile Vietnam 2012 vào tháng 10/2012 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Chương trình đã nhận được đề cử chính thức từ 31 đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực di động với 61 sản phẩm tham dự bình chọn và được chia thành 9 chủng loại, bao gồm: Điện thoại di động (ĐTDĐ) cơ bản (Featurephone);  Điện thoại thông minh (Smartphone); Máy tính bảng (Tablet); Máy ảnh kỹ thuật số (Digital Camera); Máy quay kỹ thuật số (Digital Handycam); Máy tính xách tay (Laptop); Phần mềm ứng dụng di động (Mobile Applications); Dịch vụ nội dung di động (Mobile Content Services); Giải pháp di động (Mobile Solutions). Đây là những chủng loại sản phẩm di động đang được sử dụng rộng rãi hoặc có tốc độ phát triển nhanh tại Việt Nam, những sản phẩm có tính chiến lược và có vai trò quan trọng đối với thị trường di động Việt Nam.

Năm nay, Ban tổ chức không nhận được đề cử nào trong 2 hạng mục là: Dịch vụ điện toán đám mây di động (Mobile Cloud Services) và Công nghệ di động dành cho ô tô (Mobile Technology on cars).

Tham gia bình chọn danh hiệu “SẢN PHẨM DI ĐỘNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT CỦA NĂM” ngoài Ban biên tập Tạp chí Xã hội Thông tin, Báo điện tử VnMedia còn có những nhà báo, phóng viên có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực ICT, đồng thời là những khách hàng có nhiều hiểu biết sâu sắc cùng những trải nghiệm phong phú trong sử dụng các sản phẩm, dịch vụ di động, là đại diện, tiếng nói của người tiêu dùng các sản phẩm, dịch vụ di động.

Ban tổ chức đã tổ chức bình chọn tại chỗ ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội với tổng số 35 phóng viên tham dự ở cả 2 miền. Phiếu bình chọn đã được Ban tổ chức tập hợp, niêm phong và kiểm phiếu công khai với sự tham dự của các khách mời.

Sau thời gian tổ chức chuơng trình, với sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và khách quan, Ban tổ chức công bố kết quả bình chọn như sau:

Về thiết bị di động:

6 sản phẩm có phiếu bình chọn cao nhất gồm:

1. Hạng mục ĐTDĐ cơ bản (Featurephone):

Ban tổ chức đã nhận được 5 đề cử cho hạng mục này, bao gồm LG COOKIE SMART T375, Nokia 112, Nokia X2-02, Philips X503, Philips X513. Sản phẩm Nokia X2-02 của hãng Nokia đã giành được 19 trên tổng số 30 phiếu bình chọn, là sản phẩm có số phiếu cao nhất.

2. Hạng mục Điện thoại thông minh (Smartphone):

Ban tổ chức đã nhận được  12 đề cử cho hạng mục này, bao gồm: HTC one X, HTC one S, HTC one V, Alcatel One Touch 991D, LG OPTIMUS 4XHD P880, Motorola Razr XT910, Nokia Asha 311, Sony XPERIA P, Samsung Galaxy SIII, ASUS PadFone 2, Sony XPERIA acro S, Sony XPERIA ion. Sản phẩm Samsung Galaxy SIII đã giành được 14 trên tổng số 32 phiếu bình chọn, là sản phẩm có số phiếu cao nhất.

3. Máy tính bảng (Tablet):

Ban tổ chức đã nhận được 5 đề cử cho hạng mục này, bao gồm: HP Envy X2, iPad 2, Nexus 7, Samsung Galaxy Tab 2, 7.0 inch, The New iPad. Sản phẩm máy tính bảng The New iPad của hãng Apple đã giành được 14 trên tổng số 30 phiếu bình chọn, là sản phẩm có số phiếu cao nhất.

4. Máy ảnh kỹ thuật số (Digital Camera):

Ban tổ chức đã nhận được 7 đề cử cho hạng mục này, bao gồm: Canon  PowerShot G15, Canon  PowerShot S110, Canon  PowerShot SX50 HS, Sony Alpha NEX 7, Sony Alpha NEX5R, Sony Cyber Shot DSC RX100, Sony Nex 5N. Sản phẩm Canon PowerShot G15 của hãng Canon đã giành được 10 trên tổng số 31 phiếu bình chọn, là sản phẩm có số phiếu cao nhất.

5. Máy quay kỹ thuật số (Digital Handycam):

Ban tổ chức đã nhận được 4 đề cử cho hạng mục này, bao gồm: Canon LEGRIA HF M52, Handycam 3D HDR TD20VE, Handycam HDR-PJ760VE, Handycam PJ260VE. Sản phẩm Handycam 3D HDR TD20VE của hãng Sony đã giành được 11 trên tổng số 31 phiếu bình chọn, là sản phẩm có số phiếu cao nhất.

6. Máy tính xách tay (Laptop):

Ban tổ chức đã nhận được 11 đề cử cho hạng mục này, bao gồm: Apple  MacBook Pro Retina 15’’ MC975ZP/A, Apple MacBook Pro Retina 15’’ MC976ZP/A, ASUS VivoBook S400, ASUS ZENBOOK Prime, Dell XPS 12 Ultrabook, HP  Envy 4 ultrabook, HP Probook 4440s, Sony Vaio E series, Sony Vaio S SVS13A15, Sony Vaio T, SVT13115, Sony Vaio Z SVZ13115.  Sản phẩm ASUS Vivobook S400 của hãng Asus đã giành được 7 trên tổng số 31 phiếu bình chọn, là sản phẩm có số phiếu cao nhất.

 Về dịch vụ, ứng dụng, giải pháp di động:

3 sản phẩm có phiếu bình chọn cao nhất gồm:

1. Phần mềm ứng dụng di động (Mobile Applications):

Ban tổ chức đã nhận được 10 đề cử cho hạng mục này, bao gồm: Bkav Mobile Security, Cty VDC-Net2e - Tulokho, ESSE - Body Symbol, Kaspersky - KMS 9.0, Lạc Việt - Từ điển Lạc Việt, Mobifone - Mạng  xã hội Zoota, Share Plus- Vimarket, Socbay iMedia, VASC - 2!Chat Mobile TV, VSM - Radio online và chia sẻ trên các mạng xã hội. Sản phẩm Mạng xã hội Zoota của  Mobifone đã giành được 9 trên tổng số 35 phiếu bình chọn, là sản phẩm có số phiếu cao nhất.

 2. Dịch vụ nội dung di động (Mobile Content Services):

Ban tổ chức đã nhận được 3 đề cử cho hạng mục này, bao gồm: Phimtao.com - Xem phim online trên mobile, VASC- Mobile TV, VC Corp-Pega- Ứng dụng đọc tin trên Smartphone. Sản phẩm MobileTV của Công ty  VASC  đã giành được 20 trên tổng số 29 phiếu bình chọn là sản phẩm có số phiếu cao nhất.

3. Giải pháp di động (Mobile Solutions):

Ban tổ chức đã nhận được 6 đề cử cho hạng mục này, bao gồm: Imenu: Giải pháp Menu điện tử trên máy tính bảng dành cho các nhà hàng của Media One,  MMS - MOBILE MARKETING SOLUTION, MoMo - Mobile Money: Ví điện tử tích hợp trên SIM, Nuce- Giải pháp hệ thống giám sát hội thoại qua Internet và không dây Rôbốt xa nhà, SOSMART - Dịch vụ quảng cáo trên ĐTDĐ, VHT- Brand SMS marketing. Sản phẩm Ví điện tử tích hợp trên sim Momo của Công ty Mservice  đã giành được 18 trên tổng số 29 phiếu bình chọn, là sản phẩm có số phiếu cao nhất.

Hành trình tìm kiếm kỷ lục Việt Nam trong lĩnh vực di động

Kế tục chương trình bình chọn và trao danh hiệu: “SẢN PHẨM DI ĐỘNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT CỦA NĂM” do báo giới ICT bình chọn, Tạp chí Xã hội Thông tin sẽ phối hợp với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (đại diện của Tổ chức kỷ lục châu Á), tổ chức có hội đồng tư vấn độc lập gồm 56 thành viên và Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam sẽ triển khai  “Hành trình tìm kiếm và quảng bá kỷ lục Việt Nam trong lĩnh vực di động”.

Dự kiến những danh hiệu kỷ lục sẽ bao gồm kỷ lục về bán chạy nhất các sản phẩm thiết bị di động như ĐTDĐ cơ bản, điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, v.v…; kỷ lục về dịnh vụ nội dung được truy cập nhiều nhất, về ứng dụng di động được tải nhiều nhất, v.v…

Ban tổ chức sẽ xin ý kiến của Hội đồng tư vấn, các chuyên gia và xin ý kiến các đơn vị có sản phẩm di động chủ chốt tại Việt Nam về những chủng loại sản phẩm nào có thể đưa vào xét kỷ lục. Trên cơ sở đó sẽ  xây dựng và công bố chính thức những tiêu chí xét chọn và những danh hiệu kỷ lục trong ngành di động trong thời gian tới.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top