Đà Nẵng: Xử phạt đến 20 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ không quét mã QR

Thứ năm, 11/11/2021 09:19

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, sự kiện đông người không thực hiện quét mã QR khai báo y tế đối với người ra/vào sẽ bị xử phạt đến 20 triệu đồng.

Việc chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, sự kiện đông người không thực hiện biện pháp quét mã QR khai báo y tế đối với người ra, vào đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác truy vết, kiểm soát, phòng chống dịch tại TP.Đà Nẵng.

20211111-pg1.jpg

Đồng thời, vi phạm các quy định về phòng, chống bệnh truyền nhiễm nên thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Do đó, tùy từng trường hợp trong thực tiễn, người có thẩm quyền có thể xem xét, xử lý vi phạm hành chính.

Theo đó, Sở Tư pháp TP.Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Sở Y tế, Công an Thành phố và các địa phương về việc hướng dẫn xử phạt đối với chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, sự kiện đông người không thực hiện quản lý, kiểm soát thông tin người ra/vào địa điểm công cộng… thông qua việc quét mã QR khai báo y tế theo quy định.

Cụ thể, đối với người ra/vào địa điểm công cộng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, các địa điểm sản xuất, kinh doanh dịch vụ, sự kiện đông người phải thực hiện quét mã QR khai báo y tế, nếu không sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” theo khoản 2 Điều 14 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP với số tiền từ 5-10 triệu đồng đối với cá nhân và từ 10-20 triệu đồng đối với tổ chức.

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top