Đà Nẵng thu hút đầu tư Hàn Quốc vào lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông

Thứ ba, 30/11/2021 14:07

Ngày 30/11, Bộ TT&TT phối hợp với Ủy ban Nhân dân TP Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn xúc tiến đầu tư ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) Hàn Quốc vào Đà Nẵng. Diễn đàn do Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm và Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn đồng chủ trì tại hai điểm cầu trực tiếp Hà Nội và TP Đà Nẵng. Diễn đàn thu hút sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng tại Việt Nam và Hàn Quốc thông qua hình thức trực tuyến.

20211130-ta4.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu khai mạc Diễn đàn

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết: Hàn Quốc hiện là quốc gia đứng vị trí số một về đầu tư tại Việt Nam với hơn 9000 dự án còn hiệu lực và tổng vốn đăng ký đạt trên 71,5 tỷ USD, trong đó gần 500 dự án đầu tư thuộc lĩnh vực ICT, với sự góp mặt của những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Samsung, LG…

Trước cơ hội tiếp tục đón nhận làn sóng đầu tư từ Hàn Quốc, Chính phủ Việt Nam đã và đang hoàn thiện mô hình, cơ chế, chính sách để tạo ra sự phát triển đột phá cho khu công nghệ thông tin tập trung tại các trung tâm kinh tế trọng điểm.

Thành phố Đà Nẵng được ví như “thung lũng silicon của Đông Nam Á”. Chính quyền Đà Nẵng đang cùng cơ quan Trung ương xây dựng hệ sinh thái số, ưu tiên thu hút dự án FDI về công nghệ thông tin, công nghệ cao, xây dựng Đà Nẵng trở thành “thành phố môi trường”, điểm đến của các tập đoàn công nghệ số toàn cầu.

20211130-ta2.jpg

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn phát biểu tại Diễn đàn

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn, thành phố xác định Hàn Quốc là một trong những đối tác trọng điểm, có tiềm lực mạnh về tài chính, kỹ thuật và mong muốn đẩy mạnh kết nối, kêu gọi sự quan tâm đầu tư nhiều hơn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc vào lĩnh vực ICT của thành phố.

Cùng với Đề án Thành phố thông minh, đề án Chuyển đổi số, thành phố đã ban hành Đề án đẩy mạnh thu hút đầu tư vào thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến 2030. Đây là các cơ sở quan trọng để Đà Nẵng tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ và thu hút nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Thông qua diễn đàn, Đà Nẵng hy vọng sẽ đón tiếp ngày càng nhiều các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư và phát triển cơ hội kinh doanh mới. Chính quyền thành phố cam kết luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu môi trường đầu tư, thiết lập và triển khai dự án đạt hiệu quả tại Đà Nẵng.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Ahn Min Sik, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cho biết: thời gian qua, dịch Covid-19 khiến cho hầu hết các hoạt động kinh tế-xã hội phải được tiến hành theo hình thức trực tuyến. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để tăng cường hợp tác trên lĩnh vực Công nghệ thông tin nhằm kết nối tất cả các lĩnh vực.

Thành phố Đà Nẵng hiện đang xem ICT là lĩnh vực trọng tâm thu hút đầu tư, điển hình năm vừa qua, Tập đoàn LG đã đầu tư trung tâm nghiên cứu phát triển lớn tại Đà Nẵng. Thời gian tới, mong rằng các tập đoàn Hàn Quốc và thành phố Đà Nẵng sẽ thúc đẩy hợp tác mạnh hơn nữa trong lĩnh vực ICT cũng như các lĩnh vực kinh tế-xã hội khác để cùng phát triển bền vững.

 20211130-ta5.jpg

Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Tại diễn đàn, các đại biểu đã có nhiều ý kiến liên quan đến thực trạng phát triển ngành ICT Việt Nam, tình hình đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và các doanh nghiệp ICT Hàn Quốc vào Việt Nam nói riêng…

“Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng” được Thành phố Đà Nẵng tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của thành phố Đà Nẵng đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc về thành phố Đà Nẵng nói chung và Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung của thành phố nói riêng; tranh thủ thu hút các nguồn lực đầu tư sau tác động của dịch COVID-19 trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, công nghệ cao. Đồng thời, Diễn đàn được kỳ vọng trở thành kênh kết nối hợp tác hiệu quả giữa các doanh nghiệp ICT Hàn Quốc và Đà Nẵng.

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top