Đà Nẵng sẽ số hoá nhiều lĩnh vực hành chính công

Thứ năm, 01/11/2012 17:41

Từ tháng 11/2012 tới 6/2013, FPT IS sẽ triển khai 6 ứng dụng số cho TP. Đà Nẵng ở các lĩnh vực hành chính, giao thông, tin học... giúp người dân sử dụng các dịch vụ công thuận tiện hơn.

img
Hội nghị diễn ra tại Đà Nẵng sáng nay, 1/11

Sáng nay, 1/11, tại Đà Nẵng diễn ra Hội nghị triển khai các dự án “Phát triển các dịch vụ công bổ sung của TP. Đà Nẵng”. Dự án nhằm góp phần Tin học hóa hệ thống hành chính và các dịch vụ công ở Đà Nẵng.
 
Dự án thực hiện trong khoảng 7 tháng (từ tháng 11/2012 - 6/2013), FPT IS sẽ triển khai 6 ứng dụng, bao gồm: Số hóa cơ sở dữ liệu, tin học hóa qui trình làm việc của hệ thống hành chính công TP. Đà Nẵng; Xây dựng hệ thống Quản lý hệ thống thông tin TP. Đà Nẵng; Xây dựng hệ thống giám sát, quản lý lộ trình xe buýt tại TP.; Xây dựng hệ  thống chứng thực Chữ ký số; Xây dựng hệ thống Quản lý thông tin cơ sở hạ tầng CNTT TP. Đà Nẵng.

img Sau khi hoàn thành dự án sẽ giúp người dân sử dụng các dịch vụ công thuận tiện hơn, giảm thiểu thời gian và chi phí đi lại, hạn chế phiền hà, tiêu cực; đồng thời nâng cao kỹ thuật sử dụng CNTT của người dân. Bản thân các cơ quan nhà nước, với hệ thống tiện ích được bổ sung, cũng tăng năng suất và chất lượng công tác, tạo niềm tin cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Đây cũng là cơ sở góp phần tăng sức hấp dẫn đầu tư từ bên ngoài cho thành phố với việc tăng cường tính minh bạch, lành mạnh của hệ thống hành chính công.

Ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông Đà Nẵng cho biết: “ Vốn có xuất phát điểm chậm hơn hai đô thị lớn ở hai đầu đất nước trong lĩnh vực CNTT-TT, song chính quyền TP. Đà Nẵng luôn nỗ lực và tranh thủ các cơ hội để đi tắt đón đầu".
 
"Sự ra đời của một hạ tầng hiện đại và các ứng dụng - dịch vụ công khá đầy đủ để vận hành thông suốt chính quyền điện tử TP. Đà Nẵng trong thời gian tới sẽ là nền tảng để xây dựng Đà Nẵng thành một đô thị thông minh, thân thiện và giàu tính nhân văn; góp phần tăng sức hấp dẫn, tăng năng lực cạnh tranh cũng như tăng tính bền vững trong phát triển TP”, ông Sơn nói.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top