Đà Nẵng hoàn thành công trình Số hóa địa chỉ đỏ

Thứ bảy, 29/07/2023 14:47

Ngày 23/7, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Công trình thanh niên Số hóa địa chỉ đỏ năm 2023, góp phần tuyên truyền, bảo tồn các giá trị văn hóa lịch sử và phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương.

pasted-image-0.png 

“Số hóa địa chỉ đỏ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” là một trong 2 công trình thanh niên do Thành Đoàn Đà Nẵng phát động trong Tháng Thanh niên năm 2023.

Theo đó, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện: Xây dựng tuyến bài thuyết minh giới thiệu các điểm di tích; thu âm file nội dung thuyết minh; rồi chuyển thành dữ liệu số và tích hợp trong mã QR bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Người dân, du khách chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét mã QR là có thể tìm hiểu, cập nhật được những thông tin về điểm di tích. Ưu điểm chính của việc cấp mã QR tại các điểm di tích trên địa thành phố là khả năng linh hoạt, tiện dụng, phù hợp xu thế thời đại.

Các cơ sở Đoàn trực thuộc đã thực hiện các sản phẩm tuyên truyền chuyển đổi số với 74/86 địa chỉ đỏ, di tích lịch sử, văn hóa với hơn 100 clip do các bạn đoàn viên, thanh niên và thiếu nhi trên địa bàn thành phố thực hiện.

Đồng thời, các mã QR cũng được gắn tại các trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, Thành Đoàn đã đưa ứng dụng chuyển đổi số “Bản đồ địa chỉ đỏ thành phố Đà Nẵng” vào để giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời phục vụ mục tiêu phát triển du lịch của thành phố.

Với hình thức trực tuyến, bản đồ này giúp các bạn trẻ dễ dàng tìm hiểu vị trí địa lý và thông tin về các địa chỉ đỏ gắn liền với truyền thống cách mạng của quê hương. Thông qua bản đồ địa chỉ đỏ, du khách có thể xem được hình ảnh trực quan, đa chiều toàn thể tại các điểm di tích.

Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng cho biết: “Số hóa các địa chỉ đỏ được coi là bước đột phá của công tác bảo tồn, quảng bá và phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống. Đây là sự nỗ lực, cố gắng thể hiện tính tiên phong, sáng tạo, vượt mọi trở ngại của tuổi trẻ Đà Nẵng để hoàn thành tốt công trình thanh niên - là món quà của tuổi trẻ thành phố gửi đến mọi người dân và du khách”.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top