Cuộc thi viết thư quốc tế với chủ đề bảo vệ rừng

Thứ sáu, 15/10/2010 21:37

Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong đã tổ chức phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40.

img

Em Hồ Thị Hiếu Hiền - người đạt giải Nhất Cuộc thi lần thứ 39 (năm 2010). Ảnh: Chinhphu.vn

Cuộc thi lần thứ 40 (năm 2011) có chủ đề: “Tưởng tượng mình là một cây đang sống trong khu rừng, em hãy viết thư cho một người nào đó để giải thích vì sao việc bảo vệ rừng là rất quan trọng”.

Chủ đề gắn với năm 2011 là Năm Quốc tế về rừng sẽ hướng các em trình bày suy nghĩ và những kiến giải riêng của mình đối với việc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cả cộng đồng trong việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống.

Theo Ban Tổ chức, với gần 1,5 triệu bài dự thi ở các cuộc thi trước, hy vọng với đề tài có ý nghĩa thiết thực lần này, cuộc thi tiếp tục nhận được sự tham gia của em với số lượng và chất lượng cao.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính thế giới phối hợp với UNESCO tổ chức từ năm 1971, dành cho các em từ 15 tuổi trở xuống nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi, đồng thời tạo điều kiện cho các em thiếu nhi các dân tộc trên thế giới thắt chặt tình hữu nghị.

Việt Nam tham gia cuộc thi viết thư này từ năm 1987 và đã giành được nhiều giải thưởng. Đặc biệt, trong Cuộc thi lần thứ 39 (năm 2010), em Hồ Thị Hiếu Hiền, học sinh lớp 7/9 Trường THCS Tây Sơn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)  đã đạt giải Nhất.

Thể lệ Cuộc thi:

Tất cả thiếu nhi, học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10, năm học 2010-2011) đều có thể dự thi.

Bài thi là một bức thư viết tay dưới dạng văn xuôi, bằng tiếng Việt (chưa đăng báo hoặc in sách), không quá 800 từ; viết rõ ràng, sạch sẽ trên 1 mặt giấy.

Các bài dự thi cần ghi đầy đủ: Họ tên; nam/nữ; ngày tháng năm sinh; dân tộc; địa chỉ trường, lớp, huyện, thị xã, thành phố hoặc địa chỉ của gia đình và phải dán tem, gửi qua đường bưu điện.

 Địa chỉ nhận bài: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.

Thời gian gửi bài từ ngày 15/10/2010 -  8/3/2011.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top