Cuộc thi Thông tin và Cuộc sống năm 2010: Mở rộng thêm cả nội dung và hình thức dự thi

Thứ tư, 19/05/2010 15:26

Nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Quốc khánh 2/6, 65 năm thành lập ngành Bưu điện và kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, hôm nay, ngày 19/5, tại tòa nhà VNPT 57 Huỳnh Thúc Kháng, VNPT đã chính thức phát động cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” năm 2010.

img
Lễ phát động Cuộc thi Thông tin và Cuộc sống lần thứ 2, năm 2010

Nội dung và hình thức cuộc thi năm nay được mở rộng hơn với các bức ảnh, bài viết, video clip ngắn dự thi có thể diễn tả khoảnh khắc, cảm xúc, hình ảnh có ý nghĩa nhất của cuộc sống hàng ngày liên quan đến giá trị nhân văn của các dịch vụ BCVT&CNTT của VNPT tới cuộc sống tinh thần của con người Việt Nam.

Ở phần thi tác phẩm viết, ngoài các thể loại như: truyện ngắn, ký, hồi ký, phóng sự, chân dung, bài viết cảm xúc, năm 2010 ban tổ chức mở rộng diện dự thi cho các tác phẩm kịch bản sân khấu, kịch bản phim truyện, phim truyền hình… Ban tổ chức cũng khuyến khích cán bộ công nhân viên VNPT tham gia các tác phẩm phản ánh và tôn vinh các gương điển hình người tốt việc tốt trong sản xuất kinh doanh, cung cấp dịch vụ của Tập đoàn.

Ông Phan Hoàng Đức, Uỷ viên Hội đồng Quản trị, Phó Tổng Giám đốc VNPT cho biết: “Với ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành Bưu điện và kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, năm nay, ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm dự thi biểu đạt được các nội dung nhân văn của các dịch vụ bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin gắn với sự kiện văn hoá kỷ niệm 1000 năm Thăng Long trọng đại của dân tộc”.

Năm nay, Ban tổ chức sẽ nâng cao giá trị giải thưởng cho 3 hệ thống với giá trị tương ứng là 01 giải Nhất (10 triệu đồng); 02 giải Nhì (5 triệu đồng), 02 giải Ba (2 triệu đồng) và 02 giải Khuyến khích (1 triệu đồng) cùng sản phẩm dịch vụ của các nhà tài trợ kèm theo. Đồng thời, Ban tổ chức cũng bổ sung một hệ thống giải thưởng cho các tác giả sử dụng thiết bị di động để thực hiện các tác phẩm dự thi. Các giải thưởng phong trào cho các tập thể và cá nhân trực thuộc VNPT do Công đoàn Bưu điện Việt Nam trao tặng vẫn tiếp tục được duy trì. Các tác phẩm dự thi, sau khi được đăng tải chính thức trên trang web cuộc thi là Http://vnmedia.vn/thongtincuocsong sẽ được độc giả bình chọn. Tác phẩm nào có số phiếu bình chọn cao nhất trên web và qua hệ thống SMS sẽ được nhận giải thưởng Tuần của ban tổ chức. 

Các thành viên Hội đồng chung khảo vẫn là những nhà chuyên môn có uy tín đã theo sát cuộc thi từ năm thứ nhất gồm Nghệ sĩ ưu tú Chu Hoà – Phó Cục trưởng Cục quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT), Nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Huyến,  Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ và đại diện Lãnh đạo VNPT. 

Là cuộc thi nhằm lựa chọn được các tác phẩm phản ánh chân thực và ấn tượng vai trò của công nghệ thông tin, bưu chính, viễn thông trong đời sống xã hội với các chất liệu dự thi là tác phẩm ảnh, tác phẩm viết và các video clip, Cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” đã được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009 và được đánh giá cao về chất lượng với gần 600 tác phẩm dự thi của gần 200 tác giả từ mọi miền đất nước. Trong số các tác phẩm gửi dự thi có rất nhiều bài dự thi ấn tượng và làm nổi bật ý nghĩa về công nghệ thông tin và bưu chính viễn thông trong cuộc sống thường nhật. Nhiều câu chuyện xúc động, có thật về tình người trong cuộc sống số; những ghi chép, phóng sự, Video clip về những nỗ lực của CBCNV ngành Bưu điện mang thông tin đến với người dân ở những vùng sâu, vùng xa… là cảm hứng chủ đạo trong các bài viết dự thi.

Trên cơ sở thành công của Cuộc thi năm 2009, với nhiều đổi mới so về chủ đề và cơ cấu giải thưởng, “Thông tin và Cuộc sống” năm 2010 hứa hẹn sẽ là sân chơi đầy thú vị để các khách hàng thân thiết, các tác giả từ mọi miền tổ quốc tiếp tục sáng tạo những tác phẩm mới trên ba chất liệu: viết, ảnh và video clip.

Ban tổ chức chính thức nhận bài dự thi từ 19/05/2010 đến ngày 1/8/2010 tính theo dấu Bưu điện. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được diễn ra trong Tuần lễ VNPT 2010 vào trung tuần tháng 8/2010.

Theo vnpt.com.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top