Cuộc họp phối hợp tần số biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 7

Thứ tư, 13/07/2016 11:11

Từ ngày 06/7 đến 8/7/2016, cuộc họp song phương và phối hợp tần số vùng biên lần thứ 7 giữa Việt Nam và Campuchia đã diễn ra tại tại thành phố Hồ Chí Minh. Ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện Việt Nam và ông Moa Chakrya, Chủ tịch Cơ quan quản lý tần số Campuchia đồng chủ trì cuộc họp.

 
 Đoàn đại biểu của Việt Nam và Campuchia tham dự cuộc họp
 
Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề về hợp tác song phương như băng tần cho các hệ thống băng rộng, triển khai chuyển đổi truyền hình số, các hoạt động kiểm soát tần số và phát triển dịch vụ vệ tinh. Hai bên cùng thống nhất sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác quốc tế, đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm về quản lý tần số, tổ chức cuộc họp phối hợp tần số vùng biên và phối hợp vệ tinh, trao đổi quan điểm về các chương trình nghị sự Hội nghị Thông tin vô tuyến Thế giới năm 2019 và đẩy mạnh hợp tác giữa các nhà khai thác truyền hình, di động nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng phổ tần.
 
Về vấn đề phối hợp sử dụng các kênh tần số di động tại khu vực vùng biên, cơ quan quản lý hai nước đã đánh giá: Về cơ bản, doanh nghiệp hai bên đã cố gắng triển khai mạng di động 2G và 3G  theo thỏa thuận giữa hai nước. Đối với một số kênh phát vượt mức thỏa thuận, các doanh nghiệp di động đồng ý sẽ phối hợp trực tiếp với nhau để điều chỉnh.
 
 
Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện Việt Nam Đoàn Quang Hoan và Chủ tịch Cơ quan quản lý tần số Campuchia Moa Chakrya ký Biên bản cuộc họp
 
Đối với việc phối hợp tần số vùng biên cho các mạng truyền hình, hai bên đã tập trung vào phối hợp cho các mạng truyền hình trong dải tần số 470-806 MHz. Theo đó, hai bên đồng ý từ nay đến 2018 sẽ không cấp phép thêm cho các đài truyền hình mới trong dải tần 694-806 MHz, đồng thời sẽ thông báo cho nhau về kế hoạch tái sử dụng dải tần này cho thông tin di động (IMT). Sau năm 2018, các đài truyền hình trong dải tần 694-806 MHz phải giảm công suất để tránh nhiễu cho các hệ thống IMT của Việt Nam và Campuchia.
 
Đối với dải tần 470-694 MHz, hai bên thống nhất: Thành lập nhóm chuyên gia kỹ thuật của hai nước; thường xuyên trao đổi về quá trình số hóa truyền hình; thông tin về các giấy phép truyền hình cấp mới tại khu vực vùng biên; phối hợp giải quyết các trường hợp can nhiễu có hại đối với truyền hình; nghiên cứu khả năng phối hợp cho các đài truyền hình trong dải tần 470-694 MHz phù hợp với lộ trình số hóa của hai nước.
 
Các nội dung kỹ thuật chi tiết hơn được hai bên thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu và thỏa thuận tại cuộc họp tiếp theo.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top