Cung cấp thông tin kịp thời cho ngư dân trên biển

Thứ sáu, 06/11/2009 22:31

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng ủng hộ đề xuất của Đài tiếng nói Việt Nam trang bị hệ thống radio trực canh cho tàu, thuyền của ngư dân hoạt động trên biển

img
Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng thăm Đài Tiếng nói Việt Nam

Chiều 6/11, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đến thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam, cơ quan thông tin hiện mỗi ngày phát đi hơn 400 tin trong nước và quốc tế.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng hoan nghênh và biểu dương những thành tích xuất sắc của Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh cách mạng cũng như trong sự nghiệp đổi mới.

Phó Thủ tướng mong muốn Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có, phát hiện và đào tạo thế hệ kế cận để phát triển sự nghiệp Phát thanh-Truyền hình sánh ngang với thế giới.

Phó Thủ tướng cũng cho rằng, những nguyện vọng của Đài về phát sóng kênh VOV TV trên cả nước, xây dựng Học viện Phát thanh-Truyền hình để đào tạo, bồi dưỡng nhân lực trong tương lai là hoàn toàn chính đáng. Điều này không chỉ xuất phát từ yêu cầu đổi mới của Đài mà còn phục vụ sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Về kế hoạch phát triển sắp tới của Đài, Phó Thủ tướng ủng hộ đề xuất trang bị hệ thống Radio trực canh (kết hợp giữa Radio và hệ thống trực canh thông báo khi có biến động) cho 131.000 tàu, thuyền của ngư dân hoạt động trên biển. Hệ thống này sẽ cung cấp thông tin kịp thời giúp ngư dân nắm bắt được tình hình chính trị, kinh tế, xã hội và nhất là kịp thời tránh được giông bão.

Hiện Đài Tiếng nói Việt Nam đang tích cực triển khai Dự án phủ sóng biển Đông, với tầm phủ sóng 3.500km tính từ bờ biển, gồm toàn bộ lãnh hải Việt Nam và hầu hết những vùng đánh bắt xa bờ của ngư dân. Dự án đáp ứng mong đợi của hàng triệu ngư dân cùng cán bộ, kĩ sư, công nhân ngành Dầu khí đang khai thác trên biển.

Theo Chinhphu.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top