Cung cấp thông tin đầy đủ để định hướng dư luận xã hội

Thứ tư, 20/03/2019 09:19

Sáng 19/3, đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn; tham gia đoàn công tác có Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cùng đại diện các Bộ, Ban, ngành có liên quan đã làm việc với Tỉnh ủy Đồng Nai về kết quả 10 năm thực hiện Quyết định 221 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về “Quy chế phối hợp giữa ban tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp trong việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân”. Đồng chí Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn.

20190320-l1.jpg

Đồng chí Võ Văn Phuông, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh và các ngành có liên quan báo cáo về kết quả thực hiện Quyết định 221, đồng chí Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương nhận xét, Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai đã có sự quan tâm, tổ chức thực hiện tốt Quyết định 221.

Trong đó, Bí thư Tỉnh ủy, bí thư các cấp ủy và chủ tịch UBND các cấp đã tổ chức đối thoại với dân để giải quyết nhiều bức xúc của nhân dân. Đồng thời, thành lập tổng đài dịch vụ công để tiếp nhận xử lý các yêu cầu, phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Huyện ủy và UBND cùng cấp có sự phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, chính sách an sinh xã hội, an ninh trật tự, nông thôn mới… Đến nay, Đồng Nai là tỉnh đi đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới, điều đó nói lên công tác phối hợp tuyên truyền ở Đồng Nai rất tốt.
 
20190320-l2.jpg
 
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Đồng Nai Thanh Sơn nêu những kiến nghị để thực hiện tốt hơn Quyết định 221
 
Tuy nhiên, đồng chí Võ Văn Phuông lưu ý, dù Đồng Nai đã thực hiện tốt Quyết định 221 nhưng người dân vẫn khiếu kiện nhiều liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Thường trực Tỉnh ủy cần quan tâm hơn đến việc thực hiện Quyết định 221 ở địa phương. Ban tuyên giáo phải tích cực góp ý về công tác tư tưởng khi triển khai các dự án. Ngược lại, các cơ quan quản lý nhà nước cũng phải góp ý cho ban tuyên giáo về kế hoạch tuyên truyền các dự án của địa phương. Khi có những vấn đề nhạy cảm, phức tạp, thu hút sự quan tâm của nhân dân thì tỉnh chủ động gửi văn bản về Ban Tuyên giáo Trung ương cung cấp thông tin để định hướng dư luận xã hội.
 
Buổi chiều cùng ngày, đoàn có buổi khảo sát thực tế tại Huyện ủy Trảng Bom về thực hiện Quyết định 221.
Theo baodongnai.com.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top