Cung cấp giải pháp giúp giảm thiểu 80% các vấn đề do cấu hình sai chính sách bảo mật

Thứ sáu, 28/04/2023 17:51

Ngày 14/4, Nessar và Viettel IDC đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác với FireMon, nhà cung cấp giải pháp quản lý chính sách bảo mật (Security Policy Management), nhằm giúp khách hàng giảm thiểu 80% các vấn đề do cấu hình sai về chính sách ATTT.

 Theo đó, Nessar và Viettel IDC sẽ cùng tích hợp giải pháp của FireMon vào danh mục sản phẩm và dịch vụ của mình, nhằm cung cấp giải pháp quản lý chính sách thiết bị mạng và tường lửa cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Giải pháp sẽ giúp hệ thống CNTT của các đơn vị trở nên đáng tin cậy, an toàn hơn và có thể mở rộng để quản lý các thiết bị mạng hiện có, tăng mức độ kiểm soát hệ thống để đảm bảo tính tuân thủ các nguyên tắc theo các tiêu chuẩn ATTT, đồng thời giảm mức độ rủi ro chung do đến các yếu tố chưa được biết đến trước đó.

20230508-pg11.png

Hiện nay, các đơn vị thường dựa vào sự kết hợp của các quy trình thủ công và nhiều công cụ khác nhau để quản lý việc thêm mới, thay thế, xoá bỏ các chính sách, quy tắc trên hệ thống bảo mật. Điều đó không chỉ tiêu tốn công sức và kém hiệu quả trong vận hành hệ thống bảo mật, mà còn dẫn đến sự phức tạp không cần thiết, tăng nguy cơ cấu hình sai và tạo ra nhiều điểm yếu có khả năng bị khai thác tấn công vào hệ thống.

Ông Nguyễn Thạc Nam, Tổng Giám đốc Nessar Vietnam cho biết: "Với giải pháp của FireMon, chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ được giải quyết được các bài toán trên giúp giảm thiểu rủi ro và nâng cao khả năng bảo mật của hệ thống".

Theo ông Lê Xuân Quế, Phó Giám đốc Viettel IDC, việc hợp tác với FireMon và Nessar nhằm đẩy mạnh và đa dạng hóa các giải pháp bảo mật của Viettel IDC, bên cạnh những giải pháp tự phát triển in-house. Với sự hợp tác này, Viettel IDC tin rằng khách hàng tại Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ những giải pháp an ninh mạng đột phá, không chỉ tối ưu hóa việc quản lý mà còn giúp theo dõi và bảo vệ các hệ thống mạng của mình một cách hiệu quả và an toàn.

Các giải pháp của FireMon giúp giảm thiểu 80% các vấn đề do cấu hình sai các chính sách bảo mật, giúp tối ưu nhân lực vận hành hệ thống với khả năng tự động hoá 90% việc tạo ra các chính sách, giảm thiểu 40% sự phức tạp trong hệ thống bằng việc loại bỏ các chính sách không cần thiết. Với các khả năng ưu việt như trên sẽ giúp các khách hàng vận hành hệ thống đạt hiệu quả cao, an toàn và tối ưu chi phí.

Với kinh nghiệm của Nessar và Viettel IDC trong lĩnh vực công nghệ thông tin và giải pháp bảo mật mạng, FireMon tin rằng hợp tác này sẽ mang lại những giá trị vượt trội cho khách hàng, giúp tăng cường đáng kể khả năng bảo vệ mạng và dữ liệu của khách hàng tại Việt Nam.

Các hệ thống của khách hàng ngày một lớn và phức tạp, do đó rất nhiều quản trị viên gặp phải tình huống cấu hình sai trong tường lửa hoặc bất kỳ thiết bị mạng nào khác, có thể tạo ra các lổ hổng mà các tin tặc có thể lợi dụng để xâm nhập vào hệ thống của các khách hàng. Đây là một trong các vấn đề mà giải pháp FireMon có thể giúp khách hàng giải quyết một các toàn diện bên cạnh các thách thức khác mà khách hàng đang gặp phải./.

theo ictvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top