Cục Xuất bản, In và Phát hành tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015

Thứ tư, 24/12/2014 16:16

Chiều ngày 24/12/2014, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

img

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Theo báo cáo của Cục Xuất bản, In và Phát hành, trong năm qua, Cục đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông để cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch, các giải pháp, biện pháp chỉ đạo, điều hành và quản lý hoạt động xuất bản, in, phát hành. Kết quả, Cục đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, Cục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật theo hướng đồng bộ, chặt chẽ, phục vụ kịp thời yêu cầu công tác quản lý nhà nước nhằm đưa Luật Xuất bản đi vào cuộc sống, góp phần tạo môi trường, điều kiện pháp lý thuận lợi cho hoạt động xuất bản.  
 
img
 
Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đánh giá cao sự cố gắng của Cục Xuất bản, In và Phát hành đã vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Thứ trưởng cơ bản đồng tình với nhiệm vụ trọng tâm của Cục trong năm 2015 và nhấn mạnh một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao năng lực quản lý nhà nước, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công chức tinh thông nghiệp vụ; Quan tâm đến công tác cán bộ, công tác tư tưởng, đoàn kết nội bộ, chăm lo công tác đảng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, người lao động trong Cục; Nâng cao chất lượng xử lý, tốc độ xử lý vi phạm trong hoạt động xuất bản, in, phát hành; Rà soát, chấn chỉnh quy trình xuất bản – nhất là những vấn đề nhạy cảm; Tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động xuất bản; Phối hợp với các đơn vị liên quan mở các lớp  nghiệp vụ, đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ cho biên tập viên nhà xuất bản...

Cụ thể, trong năm 2015, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu Cục Xuất bản, In và Phát hành cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tăng cường phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc xử lý vị phạm trong hoạt động xuất bản; Tháo gỡ khó khăn cho các nhà xuất bản; Xây dựng kế hoạch chuẩn bị tổng kết 10 năm Chỉ thị 42, kiến nghị, đề xuất nhằm tháo gỡ cơ chế, chính sách để tạo động lực phát triển cho ngành xuất bản; Phối hợp với các cơ quan chức năng như Bộ Công an, Đoàn liên ngành, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý in lậu, vi phạm bản quyền, sách nhái gây tác hại đến xã hội – nhất là thế hệ trẻ; Tăng cường phối hợp với Vụ Báo chí – Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm tốt công tác định hướng trong hoạt động xuất bản; Tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin với các Sở Thông tin và Truyền thông nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành trong giai đoạn mới./.
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top