Cục Viễn thông tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015

Thứ ba, 19/05/2015 18:04

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của toàn Ngành hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước năm 2015 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Cục Viễn thông đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015 tại Hà Nội vào ngày 19/5/2015. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng và Phạm Hồng Hải đã tới dự.

img

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Nam Thắng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Thứ trưởng Phạm Hồng Hải, nguyên Cục trưởng Cục Viễn thông và bà Lê Thị Ngọc Mơ, Phó cục trưởng Cục Viễn thông

Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015 của Cục Viễn thông được tổ chức nhằm đánh giá, tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng 5 năm giai đoạn 2011-2015, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến và đề ra phương hướng, nội dung, biện pháp đẩy mạnh phong trào thi đua 5 năm giai đoạn 2016-2020.
 
Trong giai đoạn vừa qua, Cục Viễn thông đã phát động nhiều chương trình thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của Ngành, của đất nước theo các mục tiêu và nội dung do Bộ phát động. Thông qua các phong trào thi đua, toàn thể công chức, viên chức và người lao động đã không ngừng nâng cao ý thức trách nhiệm, đoàn kết nhất trí, hăng hái thi đua và đạt được nhiều thành tích nổi bật trên nhiều mặt công tác.
 
Đồng thời, trong giai đoạn 2011-2015, công tác thi đua khen thưởng đã phát huy hiệu quả trong việc triển khai nhiệm vụ quản lý nhà nước về viễn thông được thể hiện qua những kết quả quan trọng. Cụ thể, Cục Viễn thông đã tích cực nghiên cứu, xây dựng trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn Luật Viễn thông. Công tác thực thi pháp luật được triển khai toàn diện, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực quản lý giá cước, thị trường, tài nguyên, chất lượng cơ sở hạ tầng… Cục đã khẩn trương kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức và tích cực đầu tư, nâng cấp hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu của công tác quản lý.
 
img
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba
cho các tập thể của Cục Viễn thông 
 
Các phong trào thi đua sôi nổi đã góp phần vào thành tích chung của Cục Viễn thông thể hiện qua các danh hiệu, phần thưởng do Đảng, Nhà nước trao tặng như: Cờ thi đua của Chính phủ, Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba cho các tập thể, cá nhân thuộc Cục…
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Nam Thắng biểu dương và đánh giá cao các thành tích, kết quả đạt được của Cục Viễn thông trong công tác thi đua khen thưởng nói riêng và trong thực hiện nhiệm vụ công tác nói chung. Những thành tích đó là cơ sở để Cục Viễn thông tiếp tục phát huy sức mạnh, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ công tác trong giai đoạn tới. Thứ trưởng yêu cầu Cục Viễn thông bảo đảm duy trì thị trường viễn thông cạnh tranh lành mạnh, hiệu quả và phát triển bền vững; bổ sung, điều chỉnh hành lang pháp lý cho phù hợp với khung pháp luật chung về đầu tư, kinh doanh và để thích ứng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ; đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thực thi pháp luật theo hướng chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm, tăng cường ứng dụng CNTT, giảm thiểu thủ tục hành chính.
 
img
 
Cục trưởng Cục Viễn thông Phan Tâm chúc mừng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của Cục giai đoạn 2011-2015
 
Để thực hiện thành công các nhiệm vụ công tác trong giai đoạn tới, công tác thi đua khen thưởng cần tiếp tục được chú trọng, phát huy hơn nữa, Thứ trưởng Lê Nam Thắng nhấn mạnh và yêu cầu Cục viễn thông cần quán triệt, thực hiện tốt một số nội dung: cấp ủy Đảng và người đứng đầu phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo về chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng; tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật thi đua, khen thưởng  và các văn bản hướng dẫn thi hành; quan tâm việc phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến; đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo tham luận của các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến của Cục Viễn thông./.
 
Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top