Cục Tần số Vô Tuyến điện thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 03 – CT/TW của Bộ Chính trị

Thứ sáu, 29/03/2013 14:58

Sáng nay 29/03/2013, tại Hà Nội, đoàn công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương do ông Trần Hồng Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã đến làm việc với Đảng ủy Cục tần số vô tuyến điện để kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tới dự cuộc họp có ông Trần Đức Lai, Bí thư Đảng ủy Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Đoàn Quang Hoan, Bí thư Đảng ủy Cục Tần số Vô tuyến điện, Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện.

img
Đoàn công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương làm việc với Đảng ủy Bộ Thông tin và Truyền thông và Đảng ủy Cục Tần số Vô tuyến điện

Tại cuộc họp, ông Đoàn Quang Hoan, Bí thư Đảng ủy Cục Tần số Vô tuyến điện, Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết thời gian qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được các Chi uỷ quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện. Việc thực hiện Chỉ thị được hầu hết các chi Bộ; công đoàn, Đoàn thanh niên tiến hành nghiêm túc, tích cực. Một số đơn vị có những cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện của ngành. Nhiều chi uỷ đã tích cực chỉ đạo, rà soát, bổ sung và hướng dẫn thực hiện những chuẩn mực đạo đức phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, đặc điểm, tình hình thực tế của đơn vị. Điển hình như các chi Bộ: Trung tâm 1, Trung tâm 3, Trung tâm 4, Trung tâm 6.
 
Do có sự chỉ đạo sâu sát, bám sát nội dung văn bản chỉ đạo của Trung ương của Lãnh đạo Bộ nên thời gian qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Cục đã dần đi vào nề nếp, lôi cuốn sự quan tâm của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động và đã thu được những kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể: các phòng chức năng, Trung tâm các khu vực trong Cục tổ chức cải tiến công tác chỉ đạo, điều hành, tiêu chuẩn hoá quy trình xử lý công việc, hội họp một cách khoa học, thiết thực hơn. Cục tổ chức họp, giao ban, hội nghị trực tuyến, hạn chế triệu tập tập trung, hạn chế đi lại để tránh lãng phí. Các cán Bộ, đảng viên đã có ý thức tự giác trong việc thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí. Năm 2012 toàn Cục tiết kiệm chi phí quản lý hành chính được 773 triệu đồng, tiết kiệm trong xây dựng cơ bản trên 42 tỷ đồng. Trong cải cách hành chính, cơ quan Cục đã công bố các thủ tục hành chính; ứng dụng CNTT và tiêu chuẩn ISO 2000 trong giải quyết các thủ tục hành chính. Niêm yết công khai các quy định thủ tục cấp phép, giải quyết thủ tục hành chính tại trụ sở Cục và các Trung tâm khu vực, ngoài ra còn có thông tin hướng dẫn đầy đủ trên trang Thông tin điện tử của Cục. Cục đã hoàn chỉnh quy chế nội bộ, minh bạch hoá việc chi tiêu và chế độ được hưởng của CCVC, hướng tới xây dựng cơ quan văn hoá và phong cách văn minh công sở; góp phần tạo nên sự chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ, chính trị, nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành; tiếp tục thúc đẩy ngành Thông tin và truyền thông đóng góp xứng đáng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, bảo vệ chủ quyền quốc gia. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyển biến rõ nhất trong Cục là khi giao tiếp với khách hàng không có hiện tượng cửa quyền, quan liêu, hách dịch. Ý thức tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, chính trị, lối sống, cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư được nâng lên. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại. Tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân được nâng cao, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.

Trong thời gian tới để thực hiện chỉ thị 03 tốt hơn nữa. Cục sẽ làm tốt các nhiệm vụ sau: tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể, chính trị - xã hội đối với các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên. Bộ phận giúp việc BTV cấp uỷ đề cao trách nhiệm và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; chủ động tham mưu giúp BTV cấp uỷ chỉ đạo việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở cấp mình. Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt mục đích, yêu cầu của việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành sinh hoạt thường xuyên, quan trọng của các tổ chức đảng. Cấp uỷ tiếp tục chỉ đạo rà soát, xây dựng và tổ chức thực hiện chuẩn mực đạo đức phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng chi bộ. Tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký phấn đấu thực nghiêm túc. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu; kịp thời chấn chỉnh những biểu hiện lệch lạc, thiếu quan tâm, chú trọng công tác phát hiện, tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến tạo ra không khí phấn khởi, động viên cán bộ, đảng viên và CCVC tin tưởng, thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Hồng Hà, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương đã đánh giá cao việc triển khai Chỉ thị 03 của Cục rất nghiêm túc, thường xuyên và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Ông Trần Hồng Hà cũng đề nghị để thời gian tới cục tiếp tục cũng cố cho đội ngũ đang viên quán triệt sâu sắc hơn nữa về Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị cụ thể như: quán triệt mục đích của Chỉ thị 03; việc quán triệt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được coi là cấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng; vừa học tập tấm gương bác và vừa học tập phong cách của Bác; việc học tập là trách nhiệm của các cấp...

Việt Thắng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top