Cục Bưu điện Trung ương đạt chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013

Thứ sáu, 31/05/2019 10:39

Sáng ngày 23/5/2019, tại Hà Nội, Cục Bưu điện Trung ương đã được đại diện Tổ chức chứng nhận quốc tế DAS Vương quốc Anh tại Việt Nam trao chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013.

Tham dự có đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Công ty TNHH Tư vấn chất lượng và phát triển công nghệ, Công ty TNHH Chứng nhận D.A.S Việt Nam. Về phía Cục Bưu điện Trung ương (BĐTW), có ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng, các đồng chí Phó Cục trưởng và các cán bộ công chức của Cục.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục BĐTW đánh giá:“Việc trao giấy chứng nhận hôm nay ghi nhận công tác phục vụ thông tin cho các cơ quan Đảng và Nhà nước của Cục đã đạt được một tầm cao mới” và hy vọng trong thời gian tới, hệ thống thông tin của Cục BĐTW - hệ thống thông tin quan trọng quốc gia được đảm bảo an toàn ở cấp độ cao nhất.
 
20190523-pg1-traocn.jpg
 
Cục Bưu điện Trung ương đã được đại diện Tổ chức chứng nhận quốc tế DAS Vương quốc Anh tại Việt Nam trao chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thông tin (QLATTT) theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013.
 
“Việc đạt chứng chỉ Hệ thống quản lý an toàn thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế là minh chứng thuyết phục cho năng lực và mục tiêu quyết tâm hướng tới áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong công tác phục vụ thông tin liên lạc của Cục BĐTW. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu. Cần giữ vững và đẩy mạnh hơn nữa tăng cường năng lực công tác an toàn thông tin tại Cục BĐTW trong thời gian tới”, ông Mai Anh Chung - Trưởng Phòng An toàn thông tin, Cục BĐTW khẳng định.
 
Thay mặt cho bốn Văn phòng Trung ương, ông Nguyễn Hồng Hà - Giám đốc Trung tâm Tin học, Văn phòng Chính phủ đã đánh giá cao sự kiện Cục BĐTW nhận được chứng chỉ quốc tế cho hệ thống quản lý an toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013. Hiện nay, các cơ quan Đảng và Nhà nước đang sử dụng các ứng dụng trên mạng Truyền số liệu chuyên dùng do Cục BĐTW quản lý, vận hành. Do vậy, sự kiện Cục BĐTW được cấp chứng nhận quốc tế hôm nay đã cho thấy những nỗ lực của Cục trong việc bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin phục vụ các cơ quan Đảng và Nhà nước, ông Nguyễn Hồng Hà nhấn mạnh.
 
20190523-pg2-tc.JPG
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Đồng quan điểm với ông Nguyễn Hồng Hà, ông Phạm Thanh Trường, đại diện Công ty TNHH chứng nhận D.A.S Việt Nam cho rằng đạt được tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013 cho hệ thống quản lý an toàn thông tin mang lại những lợi ích to lớn cho cơ quan, tổ chức như: giảm nguy cơ mất an toàn thông tin, giảm chi phí, tạo ra sự hài hòa trong điều phối, sử dụng nguồn lực trong cơ quan, tổ chức, đồng thời, tạo ra văn hóa hợp tác, văn hóa tuân thủ. Tuy nhiên, việc duy trì các hệ thống thông tin này theo tiêu chuẩn quốc tế là công việc thường xuyên, liên tục và cũng có những khó khăn nhất định.
 
Kết thúc buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục BĐTW cảm ơn sự hợp tác của các cơ quan với Cục BĐTW đồng thời đề nghị Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT và các đơn vị đã đồng hành với Cục trong thời gian qua  tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Cục BĐTW trong việc bảo đảm an toàn thông tin cho các cơ quan Đảng, Nhà nước./.
PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top