Công viên phần mềm Đà Nẵng được công nhận là Khu Công nghệ thông tin tập trung

Thứ năm, 14/12/2017 08:27

Chiều 13/12, tại Công viên Phần mềm (CVPM) Đà Nẵng diễn ra lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận CVPM Đà Nẵng là Khu Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung, đồng thời kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT Đà Nẵng. Tham dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng Đặng Việt Dũng.

20171214-m1.jpg
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng thừa ủy quyền trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Công viên Phần mềm Đà Nẵng là Khu Công nghệ thông tin tập trung cho Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh. Ảnh: Báo Dân trí
 
Theo Quyết định 1967/QĐ-TTg ngày 7/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ, Khu CVPM Đà Nẵng đáp ứng các tiêu chí mới của Khu CNTT tập trung được quy định tại Nghị định 154/2013/NĐ-CP (Nghi định 154), được công nhận là Khu CNTT tập trung và mang tên gọi mới là Khu CNTT tập trung CVPM Đà Nẵng.
 
Như vậy, CVPM Đà Nẵng sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi đối với Khu CNTT tập trung như: được hỗ trợ đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng hạ tầng từ ngân sách Nhà nước; được ưu tiên vay vốn tín dụng ưu đãi tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Quỹ Đầu tư Phát triển thành phố Đà Nẵng và các tổ chức tín dụng khác để đầu tư mở rộng, nâng cấp hạ tầng…
 
Ngoài ra, Khu CNTT tập trung CVPM Đà Nẵng được bổ sung vào quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025, trách nhiệm quản lý và phát triển thuộc về UBND thành phố.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao những thành quả hoạt động của Khu CNTT tập trung CVPM Đà Nẵng. Được thành lập vào năm 2000, CVPM Đà Nẵng đã có đóng góp đáng kể cho công nghiệp CNTT thành phố với 75 doanh nghiệp và 2.400 lao động, tổng doanh thu năm 2017 đạt gần 1.100 tỷ đồng, chiếm gần 10% doanh thu CNTT toàn thành phố. Thứ trưởng cho biết, chủ trương phát triển khu CNTT tập trung có vai trò quan trọng trong định hướng của Đảng và Nhà nước. Cùng với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng sẽ xây dựng 2-3 khu CNTT tập trung, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu phát triển giữa các khu với nhau và giữa các khu với các cơ sở nghiên cứu, đào tạo.
 
Trong khuôn khổ buổi lễ cũng diễn ra lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT Đà Nẵng - đơn vị vận hành, quản lý và khai thác CVPM Đà Nẵng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh: Khu CNTT tập trung CVPM Đà Nẵng hiện là biểu tượng của ngành CNTT thành phố, có sự cạnh tranh quyết liệt về nhân lực chuyên nghiệp và là điểm quy tụ, thu hút đầu tư kinh doanh đáng tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước.
 
Trong thời gian tới, Đà Nẵng tiếp tục đầu tư hệ thống hạ tầng CNTT và viễn thông đồng bộ với mạng đô thị thành phố, wifi công cộng, trung tâm dữ liệu, khu CVPM số 2, khu CNTT tập trung Đà Nẵng, khu CNTT tập trung số 2…
 
Phó Chủ tịch thành phố Đà Nẵng đặt ra các nhiệm vụ cho Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT và Khu CNTT tập trung CVPM Đà Nẵng, gồm sử dụng hiệu quả nguồn lực; tham mưu các giải pháp phát triển; triển khai hiệu quả các chính sách ưu đãi; tham mưu về lộ trình xây dựng thành phố thông minh và chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực chất lượng cao bảo đảm cho sự phát triển của ngành CNTT trong thời gian tới./.
 
Báo Đà Nẵng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top