Công ty an ninh mạng NortonLifeLock chi 8,6 tỷ USD mua đối thủ Avast

Thứ bảy, 30/10/2021 18:36

NortonLifeLock, trước đây được gọi là Symantec, đã đổi tên sau khi bán mảng kinh doanh doanh nghiệp cho nhà sản xuất chip Broadcom của Mỹ vào năm 2019, để tập trung vào mảng người tiêu dùng.

 Công ty an ninh mạng NortonLifeLock Inc (Mỹ) cho biết họ đã đồng ý mua đối thủ Avast Plc của Cộng hòa Czech (Séc) với giá 8,6 tỷ USD bằng tiền mặt và cổ phiếu để tạo ra một công ty hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm bảo mật cho người tiêu dùng.

Các công ty cho biết việc sáp nhập sẽ hợp nhất sức mạnh của cả hai doanh nghiệp để phục vụ hơn 500 triệu khách hàng trong lĩnh vực an ninh mạng.
 
20211105-pg6.jpg

Vincent Pilette, Giám đốc điều hành NortonLifeLock, cho biết công ty của ông có thể mạnh về bảo vệ dữ liệu thông tin trong khi Avast có thế mạnh về quyền riêng tư.

Được thành lập và có trụ sở tại Praha, CH Czech, Avast là công ty tiên phong về phần mềm "freemium" (một mô hình kinh doanh trong đó công ty cung cấp miễn phí các tính năng cơ bản cho người dùng và thu phí đối với các tính năng bổ sung hoặc nâng cao). Doanh nghiệp này có 435 triệu người dùng vào cuối năm 2020, trong đó 16,5 triệu người đăng ký trả phí.

NortonLifeLock, trước đây được gọi là Symantec, đã đổi tên sau khi bán mảng kinh doanh doanh nghiệp cho nhà sản xuất chip Broadcom của Mỹ vào năm 2019, để tập trung vào mảng người tiêu dùng.

theo Vietnam +
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top