Công nhận gần 600 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 2021

Thứ bảy, 19/11/2022 09:16

Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị công bố Quyết định công nhận sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2021.

ocop211.jpg

Tại hội nghị, ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội kiêm Chánh Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố cho biết, năm 2021, thành phố Hà Nội có 171 chủ thể với 595 sản phẩm được chứng nhận trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Trong đó, có 367 sản phẩm đạt 4 sao, 228 sản phẩm đạt 3 sao. Lũy kế từ năm 2019 đến nay, thành phố hiện có 1.649 sản phẩm OCOP, gồm 4 sản phẩm 5 sao, 02 sản phẩm tiềm năng 5 sao đã được Trung ương đánh giá, 11 sản phẩm tiềm năng 5 sao của năm 2020 đã trình Bộ Nông nghiệp & PTNT xem xét đánh giá, phân hạng, 1.098 sản phẩm 4 sao và 534 sản phẩm 3 sao.

Ông Chu Phú Mỹ đề nghị các chủ thể có sản phẩm OCOP được UBND thành phố Hà Nội công nhận tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng, mẫu mã, bao bì sản phẩm, tăng cường liên kết theo chuỗi giá trị để đưa sản phẩm OCOP ngày càng phát triển.

Các đơn vị phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, cửa hàng kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, các sàn giao dịch điện tử, bán hàng Online tăng cường kết nối giao thương, tiêu thụ các sản phẩm OCOP để người tiêu dùng Thủ đô, trong nước và quốc tế nhận diện thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Với những kết quả đạt được, Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 có thêm 2.000 sản phẩm OCOP được chứng nhận đạt từ 3 sao trở lên. Củng cố và nâng cấp ít nhất 50% sản phẩm OCOP đã được UBND Thành phố đánh giá, phân hạng. Phấn đấu có ít nhất 70% chủ thể OCOP là tổ hợp tác, hợp tác xã và doanh nghiệp. Phấn đấu 100% các trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp giới thiệu và bán sản phẩm OCOP…/.

Theokhuyennonghanoi.gov.vn/
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top