Công nghiệp điện tử Hàn Quốc chuẩn bị cho phát triển thời thời kỳ hậu Covid-19

Thứ tư, 23/09/2020 09:39

Ngành công nghiệp điện tử của Hàn Quốc đang chuẩn bị cho sự gia tăng nhu cầu trong thời kỳ hậu virus corona vào nửa cuối năm nay.

 Các chuyên gia trong lĩnh vực bán dẫn, màn hình, viễn thông và pin đã nhóm họp mới đây tại một sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tổ chức để thảo luận về cách thức chuẩn bị cho thị trường hậu Covid-19.Những người tham dự buổi họp đã thống nhất về sự cần thiết phải có các biện pháp ưu tiên để khai thác các cơ hội mới sau khi virus được ngăn chặn.

20200708-pg6.jpg
 
Các chuyên gia dự báo một bức tranh công nghiệp mới tập trung vào các mảng nội dung, dịch vụ và công nghệ cho phép người dùng tương tác mà không cần gặp mặt trực tiếp. Nhu cầu về chip và màn hình sẽ tăng với tốc độ bùng nổ trong nửa cuối năm nay.
 
Song Myung-seob, chuyên gia phân tích của Hi Investment & Securities, nhận định: "Nếu sự lây lan của virus ở Mỹ và châu Âu chậm lại trong quý hai, thì ngành công nghiệp bán dẫn sẽ không bị tác động tiêu cực. Trong nửa cuối năm nay, nhu cầu về các thiết bị CNTT sẽ tăng vọt, dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ của ngành công nghiệp chip".
 
Sản xuất màn hình tinh thể lỏng, chủ yếu ở Trung Quốc, cũng sẽ bắt đầu phục hồi trong quý hai, giảm bớt tình trạng thiếu nguồn cung hiện nay, nhà phân tích Jung Won-seok cho biết.
 
Tăng trưởng trong mảng pin lithium-ion và các thiết bị gia dụng liên quan đến chăm sóc sức khỏe cũng được kỳ vọng.
 
Kim Ji-san, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Kiwoom Securities, cho biết, trong bối cảnh Covid-19 được ngăn chặn, thị trường xe điện tiếp tục phát triển, mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất Hàn Quốc để nới rộng khoảng cách với các đối thủ Trung Quốc.
 
"Cùng với các thiết bị điện tử liên quan đến sức khỏe và vệ sinh, thị trường robot sẽ có được động lực tăng trưởng trong bối cảnh các xu hướng không tiếp xúc", ông Kim Ji-san cho biết thêm.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top