Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ ba, 12/01/2021 18:58

Chiều ngày 12/01/2021, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Anh Tuấn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Trần Văn Thuật, Ủy viên Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cùng đại diện các Công đoàn Ngành Trung ương trong Khối thi đua, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn TT&TT Việt Nam và đại diện các Công đoàn trực thuộc Công đoàn TT&TT Việt Nam.

20210112-ta3.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam cho biết: Trong năm qua, dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid nhưng Công đoàn TT&TT Việt Nam đã cố gắng khắc phục khó khăn bằng nhiều hình thức sáng tạo, thiết thực, kịp thời triển khai các nội dung, chương trình hoạt động, các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong toàn Ngành và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đồng thời chung tay tuyên truyền đến các công đoàn trực thuộc và đoàn viên công đoàn về tác động xấu của dịch Covid – 19, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trong năm qua, Công đoàn TT&TT Việt Nam cũng đã triển khai phong trào thi đua và tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn của Ngành như Đại hội thi đua yêu nước Công đoàn TT&TT Việt Nam, Lễ Tôn vinh Người lao động tiêu biểu ngành TT&TT năm 2020, … ; tham gia tích cực các chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm thực hiện công tác an sinh xã hội, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong toàn Ngành.

Chủ tịch Chu Văn Bình nhấn mạnh: Năm 2021, Công đoàn TT&TT Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai Kế hoạch hành động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện Chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới, giai đoạn 2021-2025; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn về chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; quản lý và sử dụng nguồn tài chính, tài sản công đoàn và các nguồn quỹ khác; tăng cường các cuộc kiểm tra, giám sát tại các cấp công đoàn, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo theo quy định.

20210112-ta1.jpg

Chủ tịch Công đoàn Chu Văn Bình phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn  đã gửi lời cảm ơn tới  Công đoàn TT&TT Việt Nam vì đã góp phần vào một giai đoạn phát triển lịch sử của ngành TT&TT.

Thứ trưởng chia sẻ: Trong giai đoạn 5 năm vừa qua, toàn ngành TT&TT đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. Nhờ vậy, Bộ TT&TT đã thực sự đổi mới căn bản và xây nền móng vững chắc để chuẩn bị cho một giai đoạn phát triển mới trong những năm tiếp theo. Trong thời gian tới, nhiệm vụ của Bộ TT&TT là dẫn dắt chương trình chuyển đổi số quốc gia. Đây là nhiệm vụ chính trị nặng nề mà các thành viên công đoàn cũng có một phần trách nhiệm trong đó. Công đoàn TT&TT Việt Nam cũng cần phải tham gia sâu vào các thiết chế công đoàn mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chuẩn bị triển khai trong thời gian tới dưới sự bảo trợ của Chính phủ.

Nhắc nhở những người đang làm công tác công đoàn, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn yêu cầu Công đoàn TT&TT Việt Nam phải luôn đứng về phía người lao động, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động.  “Người làm công đoàn ở vị trí càng cao càng phải gần gũi người lao động, trở thành một “cục nam châm” để hút người lao động. Công đoàn phải có những hành động thiết thực để người lao động thấy rằng, khi đóng góp vào công đoàn, họ nhận được những lợi ích vượt ngoài sự kỳ vọng.”, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chỉ đạo.

Bộ TT&TT đang tham gia vào công cuộc chuyển đổi số cho tất cả các bộ, ngành, địa phương. Do vậy, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn mong muốn nội bộ Công đoàn TT&TT Việt Nam phải chuyển đổi số và trở thành mô hình điểm cho công đoàn các cấp.  Công đoàn ngành TT&TT cũng cần phải xây dựng được kế hoạch đào tạo 81.000 đoàn viên công đoàn để biến đây trở thành nòng cốt nhằm lan tỏa chuyển đổi số ra mọi ngõ ngách của đời sống xã hội.

20210112-ta2.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn TT&TT Việt Nam đã đạt được trong năm 2020. Công đoàn TT&TT Việt Nam trong năm qua đã chủ động triển khai tới các cấp công đoàn về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, công tác phối hợp giải quyết các vấn đề lao động được nêu cao, đồng thời đảm bảo việc làm cho CB, CNVCLĐ, tạo niềm tin cho đoàn viên, người lao động yên tâm công tác.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật cũng đề nghị, Công đoàn TT&TT Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện xây dựng phong trào công nhân, hoạt động của công đoàn ngành.

Năm 2021 có ý nghĩa quan trọng, bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên, các cấp công đoàn của ngành phải thấy hết được thuận lợi, khó khăn của công đoàn, phải có chương trình, kế hoạch công tác phù hợp. Tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ưu tiên chọn lựa đoàn viên, người lao động khó khăn để hỗ trợ kịp thời. Mặt khác, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, hoạt động công đoàn hướng về cơ sở. Tham gia xây dựng tổ chức Đảng, phối hợp chuyên môn tổ chức phong trào thi đua để chào mừng các sự kiện chính trị lớn của đất nước.

Trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra Lễ trao cờ thi đua và bằng khen cho các tập thể và cá nhân công đoàn có thành tích xuất sắc trong năm 2020. Một số hình ảnh của hoạt động:

20210112-ta7.jpg

12 tập thể vinh dự nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

20210112-ta6.jpg

3 tập thể vinh dự được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

20210112-ta5.jpg

7 tập thể vinh dự được nhận Cờ thi đua của Công đoàn TT&TT Việt Nam

20210112-ta4.jpg

10 tập thể vinh dự được nhận Bằng khen của Công đoàn TT&TT Việt Nam

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top