Công điện về việc triển khai ứng phó với bão số 4

Thứ sáu, 30/08/2019 08:07

Bộ TT&TT vừa có công điện số 01/CĐ-BTTTT về việc triển khai ứng phó với bão số 4. Công điện do Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải ký gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Sơn La, Hòa Bình; Các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.

20190829-m01.jpg
 
Dự báo hướng đi của bão số 4. Ảnh NCHMF
 
Bão số 4 (tên quốc tế là Podul) với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11 sẽ di chuyển vào vùng ven biển và đất liền nước ta sớm hơn so với dự báo và còn có khả năng mạnh thêm. Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão số 4 sẽ đi vào đất liền từ các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình từ sáng đến trưa mai (ngày 30/8/2019). Thực hiện nghiêm Công điện số 13/CĐ-TWPCTT ngày 28/8/2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai của Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, để ứng phó hiệu quả, hạn chế thiệt hại củabão số 4,Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai các phương án ứng phó với bão và mưa lũ do bão, tập trung một số nhiệm vụ như sau:
 
1. Các đơn vị triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ được giao tại Công điện số 3114/CĐ-PCTT&TKCN ngày 28/8/2019 của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ Thông tin và Truyền thông.
 
2. Sở Thông tin và Truyền thông làm đầu mối chỉ đạo các Đài Phát thanh, Truyền hình tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn thực hiện tốt công tác thông tin dự báo bão và đảm bảo thông tin liên lạc tại địa phương.
 
3. Cục Bưu điện Trung ương phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức đầy đủ thông tin liên lạc cơ động cho các đoàn công tác tiền phương của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai khi có yêu cầu.
 
4. Đối với công tác gia cố lại cơ sở hạ tầng bưu chính, viễn thông, dự phòng thiết bị, nhiên liệu cho các các đơn vị, kiểm tra thông tin liên lạc tại các vị trí trọng điểm phòng chống thiên tai trên địa bàn dự kiến nằm trong ảnh hưởng trực tiếp của bão số 4 và lũ lụt sau bão, yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông hoàn thành việc thực hiện trước 17h00 ngày 29/8/2019.
 
5.Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam duy trì nghiêm chế độ trực canh thông tin cấp cứu - khẩn cấp, đặc biệt đối với các tàu thuyền đánh bắt hải sản bằng phương thức thoại trên tần số cấp cứu - khẩn cấp, tiếp nhận, chuyển tin kịp thời đến các địa chỉ nhận tin theo quy định.
 
6. Các đơn vị tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến cơn bão số 4; báo cáo kịp thời tình hình hoạt động của mạng lưới bưu chính, viễn thông và đảm bảo thông tin liên lạc; đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn về Ban chỉ huy PCTT&TKCN Bộ Thông tin và Truyền thông./.
PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top