Công điện khẩn về việc tổ chức triển khai công tác đối phó với siêu bão Haiyan

Thứ sáu, 08/11/2013 19:27

Chiều ngày 8/11/2013, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) Bộ TT&TT đã có công điện khẩn số 02/CĐ-PCLB&TKCN gửi Sở TT&TT các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT); Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel); Công ty Thông tin di động (VMS); Công ty Dịch vụ Viễn thông (Vinaphone); Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội (HanoiTelecom); Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Toàn cầu (GtelMobile); Các đơn vị thuộc Bộ, về việc tổ chức triển khai công tác đối phó với siêu bão Haiyan.

img

Dự báo hướng đi của cơn bão Haiyan. Nguồn vtc.vn

Nội dung công điện như sau:

Sau khi vượt qua Philippines, siêu bão Haiyan đã tiến vào biển Đông của Việt Nam và dự kiến trưa ngày 10/11/2013, vùng tâm của siêu bão sẽ đổ bộ các tỉnh ở Trung Trung Bộ. Đây là cơn bão mạnh nhất năm 2013 và là cơn bão mạnh nhất trong lịch sử 10 năm qua tại Việt Nam, bão có cường độ rất mạnh, di chuyển rất nhanh và diễn biến phức tạp. Thực hiện ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp chiều ngày 08/11/2013 về tổ chức triển khai phòng chống siêu bão Haiyan, tiếp theo công điện khẩn số 1465/CĐ-PCLB&TKCN ngày 08/11/2013, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các đơn vị triển khai ngay một số nhiệm vụ sau:

1. Các doanh nghiệp thông tin di động tổ chức triển khai ngay việc nhắn tin SMS đến các thuê bao điện thoại cố định và di động để người dân biết, chủ động phòng tránh bão.

Nội dung tin nhắn như sau: “Bão Haiyan là cơn bão có cường độ mạnh nhất, di chuyển nhanh nhất dự kiến sẽ đổ bộ vào các tỉnh miền Trung vào ngày 10/11, Bạn hãy thông báo cho người thân để phòng tránh bão”.

2. Yêu cầu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam điều động bổ sung xe thông tin cơ động mạng thông tin chuyên dùng cho các tỉnh Trung Trung Bộ để phục vụ thông tin cơ động cho các đoàn công tác tiền phương của Chính phủ, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả cơn bão Haiyan. Cụ thể như sau:
 
- Tại Đà Nẵng: bố trí 03 xe ô tô thông tin cơ động;

- Tại các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình: Bố trí mỗi tỉnh 01 xe thông tin cơ động để đảm bảo sẵn sàng phục vụ thông tin cơ động.

- Tại các tỉnh từ Bình Định, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh: Cần chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị thông tin liên lạc cơ động vệ tinh Inmarsat để triển khai phục vụ khi có yêu cầu.

- Tại các tỉnh nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão, yêu cầu triển khai ngay các thiết bị thông tin liên lạc cơ động vệ tinh Imarsat cho các huyện trọng điểm.

- Thời gian triển khai: Yêu cầu xong trước 15h00 ngày 09/11/2013.

3. Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Thông tin và Truyền thông cử 02 đồng chí Phó Trưởng ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Bộ là các ông Nghiêm Phú Hoàn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, ông Hoàng Công Vĩnh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội vào miền Trung để kiểm tra, đôn đốc và tổ chức thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành phòng, chống bão Haiyan theo nhiệm vụ được phân công của Ban chỉ huy.

4. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội duy trì ổn định hoạt động của hệ thống truyền dẫn đường trục để đảm bảo an toàn thông tin liên lạc và phục vụ truyền phát trực tiếp, kịp thời các bản tin truyền hình về phòng, chống siêu bão Haiyan của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC tại các tỉnh Trung Trung Bộ.

5. Các đơn vị tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến cơn bão Haiyan, tổ chức triển khai nghiêm công điện của Thủ tướng Chính phủ, của Ban chỉ huy PCLB&TKCN Bộ; Báo cáo kịp thời tình hình hoạt động của mạng lưới bưu chính, viễn thông và đảm bảo thông tin liên lạc, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn về Ban chỉ huy PCLB&TKCN Bộ Thông tin và Truyền thông.
 
Hết công điện./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top